OPEC+ nhiều khả năng sẽ duy trì mức tăng sản lượng dầu mỏ ở mức thấp

Giá dầu kết thúc trái chiều ngày hôm qua (3/11), với WTI giảm nhẹ 0.17% xuống 83.91 USD/thùng, giá Brent tăng không đáng kể 0.01% lên 84.72 USD/thùng.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, bất chấp các sức ép nhóm nước châu Á dành cho nhóm OPEC, có một thực tế là các nước này ngày càng phụ thuộc nhiều vào dầu thô nhập khẩu từ nhóm nước Trung Đông, do giá thấp hơn đáng kể so các sản phẩm Brent, WTI.

Theo ước tính của Refinitive, tỷ lệ nhập khẩu dầu từ Trung Đông đã tăng lên trên 61% trong tháng trước. Có thể thấy chiến lược giảm giá để dể thu hút khách hàng đã đạt hiệu quả tốt.

OPEC nhiều khả năng sẽ duy trì mức tăng sản lượng dầu mỏ ở mức thấp
Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá dầu WTI (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Trong khi đó, tỷ lệ nhập khẩu từ các nước phương Tây liên tục xuống thấp. Khả năng cao OPEC+ sẽ duy trì gia tăng sản lượng ở mức thấp để giữ lợi thế này.

Bên cạnh đó là các lo ngại về dịch COVID-19, hiện tại Trung Quốc đã phong toả gần 3 thành phố do số ca nhiễm mới bùng phát trở lại trong khi nước này duy trì chính sách không khoan nhượng “Zero-COVID”.

Số ca nhiễm COVID-19 mới tại châu Âu, tiêu biểu là Nga và Anh cũng gia tăng các ca mới, cũng có thể thúc đẩy nhóm duy trì đường lối thận trọng, với “cái cớ” là rủi ro COVID-19 gia tăng trong mùa đông, bất chấp một loạt các dự báo cho thấy nhu cầu về dầu tiếp tục tăng trong cuối năm.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Các nhà bán lẻ tại khu vực TP. Hồ Chí Minh đang triển khai đồng loạt nhiều hoạt động giảm giá mạnh tay cho các ngành hàng từ thời trang, hóa mỹ phẩm cho tới hàng gia dụng, thực phẩm, kéo dài xuyên suốt tháng 12/2021.

Bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống, giao dịch hàng hóa qua Sở giao dịch hàng hóa đang nổi lên như một loại hình đầu tư của thời đại 4.0 khi mọi giao dịch đều được liên thông với thị trường thế giới. Theo số liệu Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

Giá gas hôm nay (9/12) tăng 0,16% lên 3,821 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 1/2022 vào lúc 7h30 (giờ Việt Nam).

Giá dầu đã hồi phục kể từ đầu tuần do lo ngại ban đầu rằng biến thể Omicron mới có thể khiến các đợt đóng cửa mới bắt đầu giảm bớt trong bối cảnh các báo cáo về các triệu chứng nhẹ không cần nhập viện.

Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm có xu hướng tăng nhẹ so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455