Chiều 3/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau cho biết 34 trường hợp nhập cảnh trái phép vào tỉnh đã được đưa đến khu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm để tiến hành các bước tiếp theo, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.
Phát hiện 34 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Cà Mau.
Cụ thể, trưa 3/2, khi đang thực hiện nhiệm vụ trực phòng, chống dịch COVID-19, Đồn Biên phòng thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) phát hiện một con tàu có dấu hiệu khả nghi tiến vào cửa biển. Kiểm tra phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện 34 người Việt Nam (25 nữ và 9 nam) trở về từ nước ngoài. Lực lượng chức năng địa phương đã yêu cầu những người này khai báo y tế và đưa đi cách ly tập trung.
Trước đó, vào trưa cùng ngày, Đồn Biên phòng thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) đã phát hiện có phương tiện khả nghi vào cửa biển và tiến hành kiểm tra.
Lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trên phương tiện có 34 người trở về từ Malaysia (trong đó, 25 nữ và 9 nam). Tất cả đều là người Việt Nam nhưng ở nhiều tỉnh thành khác nhau.
Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng địa phương đã yêu cầu những người này khai báo y tế và đưa đi cách ly tập trung.
Đây là vụ nhập cách trái phép bằng đường biển với số lượng người lớn thứ 2 tại Cà Mau trong thời gần đây.
Trước đó, vào ngày 22/1, lực lượng chức năng của tỉnh Cà Mau cũng đã phát hiện và đưa đi cách ly tập trung 38 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Malaysia.
Thiên An