18:00 25/04/2022

Phiên giao dịch ngày 26/4, cổ phiếu nào cần quan tâm?

Trước phiên giao dịch ngày 26/4, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để nhà đầu tư tham khảo.

Phiên giao dịch ngày 264 cổ phiếu nào cần quan tâm
Cổ phiếu khuyến nghị phiên giao dịch ngày 26/4: GDT, TCM, PDR,...

GDT - Triển vọng các quý sắp tới mạnh mẽ sau quý 1/2022 vững chắc

Chứng khoán BVSC duy trì khuyến nghị Outperform đối với GDT và giữ nguyên giá mục tiêu theo Phương pháp DDM ở mức 65.425 đồng/cổ phiếu (Upside: 27,3%).

GDT đã công bố KQKD 1Q22 vững chắc gần đây, cho thấy hoạt động sản xuất tiếp tục phục hồi nhanh chóng sau khi nền kinh tế mở cửa trở lại và chính sách “sống chung với COVID” tại Việt Nam. Mặc dù Quý 1 thường là mùa thấp điểm, doanh thu thuần 1Q22 của GDT tiếp tục hồi phục tốt 18,3% QoQ lên 108,2 tỷ (+8,0% YoY) và lợi nhuận ròng tăng lên 20,4 tỷ (+13,6% QoQ; +13,3% YoY).

Qua cuộc phỏng vấn với Ban lãnh đạo, BVSC được biết rằng sự kết hợp của các đơn hàng xuất khẩu mạnh mẽ và năng lực sản xuất và năng suất tăng cho phép GDT giao sản phẩm cho khách hàng sớm hơn so với việc tập trung giao hàng vào cuối năm. Điều này cho thấy triển vọng doanh thu 2Q22 mạnh mẽ, BVSC dự đoán BLN sẽ duy trì mạnh mẽ nhờ: hàng tồn kho chi phí thấp khá lớn; giá bán tăng; và năng suất tăng. Triển vọng tăng trưởng trong nửa cuối năm có vẻ còn mạnh mẽ hơn, được hỗ trợ bởi nền so sánh thấp. BVSC kỳ vọng lợi nhuận ròng 2Q22 của GDT sẽ tăng trưởng mạnh 30-45,6% YoY đạt 25-28 tỷ.

Ở mức giá hiện tại, GDT đang giao dịch ở mức P/E là 10,1x (năm 2022) và 9,4x (giữa năm FY23), hấp dẫn so với 12,0 lần của mức trung bình 1 năm trước đây, với cả catalyst ngắn hạn và dài hạn. Triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ trong các quý tới, trong khi việc mua lại thành công mảng kinh doanh đồ nội thất sẽ mở ra một chu kỳ tăng trưởng mới rõ ràng trong dài hạn.

BVSC ưa thích GDT với ROE ưu việt, bảng cân đối kế toán và dòng tiền hoạt động mạnh mẽ cũng như lợi tức cổ tức hấp dẫn, và triển vọng thanh khoản cải thiện của cổ phiếu, BVSC kỳ vọng sẽ giúp GDT thúc đẩy việc đánh giá lại định giá hơn nữa. 

TCM - giá mục tiêu 80.800 đồng/cp

CTCK Phú Hưng - PHS khuyến nghị tiếp tục nắm giữ cố phiếu TCM với giá mục tiêu 80.800 đồng/cp 

CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (HOSE -Mã : TCM) đặt kế hoạch doanh thu đạt 4.182,9 tỷ đồng (+18%YoY), trong khi LNST đạt 253,8 tỷ đồng (+77%YoY). 

Ban lãnh đạo cho biết động lực tăng trưởng năm 2022 đến từ việc TCM có thể đa dạng hóa sản phẩm từ dệt kim đến dệt thoi, đa dạng hóa thị trường, phát triển thị trường EU và Châu Á, cải tổ quy trình sản xuất, tái thiết kế quy trình kinh doanh đối với toàn bộ chuỗi giá trị để có thể sản xuất nhanh hơn, với chất lượng tốt hơn và chi phí thấp hơn thông qua sự hỗ trợ của E-land.

Nhà máy may 2 (công suất 9 triệu sản phẩm) đã đi vào hoạt động được 20% công suất, và sẽ tiếp tục gia tăng công suất trong năm nay. Hiện tại công ty đã nhận đơn hàng cho nhà máy Vĩnh Long 2 đến hết Q3/2022, và đang chuẩn bị nhận đơn hàng cho Q4/2022. Nhà máy may Vĩnh Long 2 được kỳ vọng sẽ tạo sức bật cho tăng trưởng doanh thu của TCM trong năm 2022. Các chuyền may đa nhiệm có cân nhắc mùa thấp điểm tại nhà máy may số 2, cho sản phẩm may từ vải đan kim đến dệt thoi sẽ được mở rộng với quy mô 1.250 công nhân.

TCM sẽ tiếp tục tăng công suất nhà máy các ngành dệt, nhuộm thông qua việc mua bán sáp nhập (M&A) và đầu tư giai đoạn 3, 4 tại Vĩnh Long.

Bên cạnh việc mở rộng qui mô sản xuất, Công ty vẫn tiếp tục theo đuổi chiến lược sản xuất nhanh hơn (Faster production), với chí phí thấp hơn (Lower cost), nghiên cứu phát triển (R&BD) cùng với phát triển bền vững (ESG) trong những năm tiếp theo. Dự án Smart Factory của TCM nhằm chuẩn hóa các quy trình sản xuất, qua đó gia tăng hiệu quả và tiết giảm chi phí cho công ty trong tương lai, là điểm nổi bật của TCM so với các doanh nghiệp cùng ngành.

Năm 2022, TCM đầu tư 6 triệu USD cho mảng R&BD. Công ty đang thực hiện dự án giảm tiêu thụ nước và tiêu thụ điện trong sản xuất, thay đổi chất đốt tại nhà máy nhuộm, nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn ESG, để có thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về ESG của các khách hàng ở Châu Âu.

Về mảng bất động sản, Công ty cho biết sẽ hoàn thành hồ sơ pháp lý, xin giấy phép xây dựng trong năm nay cho dự án TC1 tại TP.HCM, dự kiến bắt đầu mở bán giai đoạn cuối năm, trễ nhất là tháng 4/2023 sẽ khởi công xây dựng.

PSH tin rằng nhà máy Vĩnh Long 2 và sự cải tổ quy trình làm việc và sản xuất sẽ tạo sức bật cho kết quả kinh doanh năm 2022 của TCM, trong bối cảnh nhu cầu dệt may tích cực tại các thị trường lớn của TCM (Mỹ, Nhật, Hàn Quốc – đóng góp 63% doanh thu).

Qua đó, PSH duy trì ước tính doanh thu đạt 4.318 tỷ đồng (+22,1%YoY), và LNST đạt 264 tỷ đồng (+83,7%YoY). Bằng phương pháp định giá DCF và EV/EBITDA, PSH duy trì mức giá hợp lý dành cho cổ phiếu TCM 80.800 đồng/cổ phiếu (+2% so với giá hiện tại). Do đó đưa ra khuyến nghị Giữ cho cổ phiếu này.

Rủi ro:  Rủi ro về nguồn cung lao động;  Rủi ro lạm phát tăng cao ảnh hưởng đến tiêu dùng tại các thị trường xuất khẩu; (3) Rủi ro tỷ giá hối đoái; Rủi ro cạnh tranh; Rủi ro khoản phải thu; (6) Rủi ro nguồn nguyên liệu; (7) Rủi ro pha loãng. 

Tiếp tục quan sát cổ phiếu PDR

Theo Chứng khoán Yuanta Việt Nam - FSC, mức Stock Rating của PDR (CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt - Sàn HOSE) ở mức 72 điểm cho nên PSH duy trì đánh giá TRUNG TÍNH mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của PDR đóng cửa tăng 2.4% với KLGD tăng nhẹ so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá tiến gần đường trung bình 20 phiên và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn.

Điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn tiếp tục cải thiện cho thấy mức hỗ trợ 62.0 đang là mức hỗ trợ mạnh và đồ thị giá đã có 3 lần tạo đáy tại mức hỗ trợ này.

Xu hướng ngắn hạn của PDR vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục QUAN SÁT cổ phiếu PDR.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên