Tin nóng:

Phong thủy chứng khoán năm Tân Sửu 2021: nhóm cổ phiếu nào đáng để đầu tư?

Theo thầy phong thủy Lynn Yap, năm Tân Sửu là năm rất thuận lợi của các ngành hành Kim, thuận buồm xuôi gió của các ngành hành Hỏa và hành Thổ. Đây cũng là năm có nhiều thay đổi các quy định tác động đến thị trường bất động sản...

Phong thủy chứng khoán năm Tân Sửu 2021 nhóm cổ phiếu nào đáng để đầu tư

Master Lynn Yap, thầy phong thủy nổi tiếng, chủ tịch Công ty tư vấn phong thủy 3P tại Singapore dự báo năm Tân Sửu là năm đầy "Thách thức" với rủi ro xảy ra ở 3 lĩnh vực chính là bệnh truyền nhiễm, bạo động và tai nạn.

Dù vậy, năm nay có thể dịch bệnh truyền nhiễm sẽ được giải quyết và không có dịch bệnh mới. Bởi, năm Tân Sửu là năm Kim Ngưu hay còn gọi là Bạch Ngưu (trâu trắng), là năm có can "Tân" thuộc nạp Âm hành Kim, chi "Sửu" nạp Âm hành Thổ. 6 tháng đầu năm là Âm Kim còn 6 tháng cuối năm là Âm Thổ. Hành Kim nằm trên hành Thổ nên năm nay sẽ là một năm "Thổ yếu".

Cũng theo bà Master Lynn Yap năm Tân Sửu là năm rất thuận lợi của các ngành hành Kim, thuận buồm xuôi gió của các ngành hành Hỏa và hành Thổ. Đây cũng là năm có nhiều thay đổi các quy định tác động đến thị trường bất động sản cũng như có sự sáp nhập/hợp nhất trong ngành "Thổ".

Ngành hành "Kim" được dự báo là xuất sắc trong năm Tân Sửu. Cổ phiếu ngành "Kim" cũng được dự báo sẽ tăng mạnh nhất trong các nhóm ngành. Ngành hành "Kim" là các ngành liên quan ngân hàng, máy móc và thiết bị, luật, kim khí, rô-bốt, thép, động cơ, tàu lửa, tên lửa, hàng không vũ trụ.

Phong thủy chứng khoán năm Tân Sửu 2021 nhóm cổ phiếu nào đáng để đầu tư
Các nhóm cổ phiếu liên quan tới ngành liên quan ngân hàng sẽ tăng mạnh nhất năm Tân Sửu 2021?

Hai nhóm ngành hành "Thủy" và hành "Mộc" năm nay kinh doanh chỉ ở mức trung bình. Ngành hành Thủy gồm: Internet, công nghệ thông tin, tư vấn, vận tải, giao vận, phân phối, du lịch, xổ số, đồ uống lạnh, khách sạn, đóng tàu, phát thanh truyền hình, dầu mỏ, cho vay (tín dụng vi mô, tín dụng tiêu dùng), hàng không, bài bạc, quảng cáo, trò chơi online, kinh doanh online…

Ngành hành Mộc gồm: Chính phủ, in ấn, tổ chức sự kiện, giáo dục, may mặc, giấy, gỗ và đồ gỗ, thời trang, chính trị, y tế, chăm sóc tóc, chụp ảnh, sách.

Ngành hành "Hỏa" được dự báo là tốt trong năm Tân Sửu. Ngành hành "Hỏa" là các ngành liên quan điện, thị trường chứng khoán, nhà hàng, chiếu sáng, thức ăn nhanh, bánh ngọt, bảo vệ và kế toán. Bà Lynn Yap dự báo trên thị trường chứng khoán sẽ có những "cú rơi" bất ngờ và nhà đầu tư vẫn kiếm được lời/các công ty chứng khoán tiếp tục có năm kinh doanh khởi sắc.

Ngành hành "Thổ", tương tự ngành hành "Hỏa" được dự báo là tốt trong năm Tân Sửu. Nhóm ngành hành "Thổ" gồm các ngành liên quan tài sản, nhân lực, thú cưng, hoá chất, mỹ phẩm, phát triển bất động sản, nông nghiệp, bảo hiểm, xây dựng, phẫu thuật thẩm mĩ, nội thất. Theo bà Lynn Yap, vì năm Tân Sửu là một năm "Thổ yếu" nên dù có sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành kinh doanh, phát triển bất động sản; có nhiều thay đổi quy định trong ngành cũng như hoạt động M&A trong ngành sẽ diễn ra sôi động nhưng đây là thời điểm tốt để đầu tư bất động sản.

Mộc Phong

Bình luận bài viết

Bình luận

Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa thông báo kết quả bán cổ phiếu của bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Trưởng Ban kiểm soát Tổng CTCP Phong Phú (MCK: PPH).

Ngày 03/03 vừa qua, ĐHĐCĐ của CTCP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Ricons đã thông qua phương án bán 58,600 cp quỹ theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) trong Công ty.

CTCP Bất động sản Khải Hoàn Land (Khải Hoàn Land) vừa ra thông báo về việc chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) 16 triệu cổ phiếu (chiếm tỷ lệ 10% tổng số cổ phiếu đang lưu hành), tổng giá trị chào bán theo mệnh giá là 160 tỷ đồng.

Amersham Industries Limited thuộc quỹ Dragon Capital đã mua thêm 1 triệu cổ phiếu Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (MCK: KBC) trong ngày 2/2.

Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) cho biết, ngày 24/3 tới, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) sẽ chính thức giao dịch trên HoSE với mã SSB.

Theo tin từ Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), CTCP Thép VICASA - VNSTEEL sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE với mã chứng khoán VCA.

Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex, MCK: GEX - sàn HOSE) đăng ký mua vào cổ phiếu tại Tổng công ty Viglacera – CTCP (MCK: VGC - sàn HOSE).

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) về việc chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HOSE sang HNX.

708,5 triệu cổ phiếu Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) vừa chính thức được niêm yết trên sàn HNX với mã giao dịch BAB.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455