Phú Thọ phát hiện thêm 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong 12h qua

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, từ 18h ngày 17/10 đến 6h sáng 18/10, tại Phú Thọ phát hiện thêm 38 ca mắc Covid-19.

Cụ thể, TP Việt Trì có 30 trường hợp mắc Covid-19 (xã Chu Hóa có 22 ca, xã Thanh Đình có 2 ca, phường Gia Cẩm có 1 ca, phường Dữu Lâu có 2 ca, xã Hy Cương 1 ca, phường Thanh Miếu có 1 ca và phường Vân Phú có 1 ca).

Bên cạnh đó, tại huyện Phù Ninh có 7 trường hợp mắc Covid-19 (trong đó xã Phù Ninh có 6 ca và thị trấn Phong Châu có 1 ca). Còn tại huyện Lâm Thao có 1 trường hợp mắc Covid-19 tại thị trấn Hùng Sơn.

Như vậy, kể từ ngày 13/10 đến nay, toàn tỉnh có 92 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, trên địa bàn tỉnh phát hiện 2 chùm lây nhiễm trong cộng đồng được phát hiện gồm chùm Lâm Thao, Chu Hóa (80 ca) và chùm phường Bạch Hạc, huyện Phù Ninh (8 ca); 4 trường hợp mới phát hiện chưa xác định mối liên quan của tiền sử dịch tễ.

Phú Thọ phát hiện thêm 38 ca dương tính với SARSCoV2 trong 12h qua
Lực lượng chức năng lấy mẫu tầm soát cho người dân Phú Thọ.

Đến thời điểm hiện tại, chưa xác định được nguồn lây ban đầu. Qua truy vết, toàn tỉnh hiện có 796 F1; 2.835 F2 và 5.918 F3 đang được quản lý, theo dõi và áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, toàn tỉnh Phú Thọ ở cấp độ 1; huyện Lâm Thao, Phù Ninh và TP Việt Trì ở cấp độ 2; các huyện, thị còn lại ở cấp độ 1. Riêng xã Chu Hóa, TP Việt Trì ở cấp độ 4.

Ngành y tế đã điều động gần 1.000 nhân viên y tế tại 12 đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh tham gia công tác rà soát, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại TP Việt Trì, huyện Lâm Thao và Phù Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang yêu cầu các địa phương căn cứ tình hình thực tế để khoanh vùng hợp lý, thần tốc truy vết, xét nghiệm nhanh, sớm khống chế được dịch bệnh và duy trì các hoạt động kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Trong đó, TP Việt Trì và các địa phương có dịch cần bình tĩnh, quyết liệt, quyết đoán, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch một cách hợp lý, hiệu quả.

Tăng cường vai trò, trách nhiệm và công tác thực hiện của các tổ Covid-19 cộng đồng để rà soát kỹ lưỡng các trường hợp có yếu tố dịch tễ, tuyên truyền để người dân tự giác khai báo y tế, nâng mức độ cảnh báo cao nhất.

Điều tra, làm rõ nguyên nhân để lây lan dịch bệnh tại Trường Tiểu học Chu hoá và Trường THCS Chu Hoá, TP Việt Trì, cương quyết xử lý kỷ luật nếu có sự không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch. Ngành giáo dục cần chấn chỉnh lại công tác bảo đảm phòng, chống dịch tại các trường học và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch để bảo đảm môi trường học tập an toàn cho học sinh.

Tỉnh điều chuyển vaccine, huy động lực lượng triển khai chiến dịch tiêm chủng tăng cường cho toàn bộ huyện Lâm Thao, dự kiến tiêm khoảng 30.000 mũi, thực hiện trong ngày 18/10.

Đồng thời, kích hoạt toàn bộ các tầng 2 của 14/14 đơn vị y tế tuyến huyện với tổng số 280 giường bệnh ICU, sẵn sàng thu dung điều trị bệnh nhân khi có yêu cầu; chuẩn bị các tình huống sẵn sàng cho Bệnh viện dã chiến tuyến huyện thu dung, theo dõi, điều trị tầng 1 với 120 giường ICU và Trạm Y tế lưu động.

Các địa phương tiếp tục thực hiện quản lý các trường hợp ra vào địa bàn theo quy định. Quản lý chặt chẽ các khu vực phong toả để tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Công an tỉnh, ngành y tế cùng các tổ chức đoàn thể tham gia hỗ trợ các địa phương truy vết, khoanh vùng và công tác phòng, chống dịch.

Cầm Dũng (t/h)

Bình luận bài viết

Ông Nguyễn Thành Hưng – Giám đốc Agribank Ninh Thuận đã chỉ đạo chi sai quỹ tiền thưởng năm 2019, khen thưởng thành tích 2020. Một số người lao động có đóng góp cho ngân hàng thì không thưởng, trong khi hàng chục cơ quan ngoài ngành lại có trong danh sách được chi. Tuy nhiên, nhiều đơn vị trong danh sách này đã khẳng định là họ không hề nhận tiền của Ngân hàng Agribank Ninh Thuận.

Sở Y tế - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái vừa có những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh của tỉnh.

Ngày 2/12, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng ký văn bản khẩn gửi lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn về việc sẵn sàng tiếp nhận người bệnh trong tình hình mới.

Dự báo thời tiết hôm nay 3/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên cao là trường phân kỳ của áp cao cận nhiệt đới nên thời tiết phổ biến không mưa, ngày nắng, hanh khô, độ ẩm thấp, trời rét.

Sau khi ghi nhận 60 ca F0, UBND phường Phố Huế (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã dựng hàng rào tôn tại nhiều lối ra vào khu tập thể Nguyễn Công Trứ để kiểm soát, khoanh vùng dập dịch.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455