Phú Yên: Tạm dừng thu phí hai trạm BOT vì giãn cách xã hội

Từ 0h ngày 23/7, hai trạm thu phí An Dân và hầm Đèo Cả tại tỉnh Phú Yên tạm dừng thu phí vì nằm trong vùng giãn cách xã hội.

Cục Quản lý đường bộ 3 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) vừa có quyết định tạm dừng thu phí và miễn phí hai trạm BOT trên địa bàn tỉnh Phú Yên để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Cục Quản lý đường bộ III yêu cầu CTCP đầu tư Đèo Cả chỉ đạo tạm dừng thu phí từ 0h ngày 23/7 cho đến khi địa phương công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội đối với trạm thu phí An Dân (Km 1298+150/QL1) và trạm thu phí hầm Đèo Cả (Km 1+200) qua địa bàn tỉnh Phú Yên do nằm trong vùng giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Phú Yên Tạm dừng thu phí hai trạm BOT vì giãn cách xã hội
Trạm thu phí hầm Đèo Cả.

Cục Quản lý đường bộ 3 đề nghị chủ đầu tư dán thông báo tại cabin thu phí và treo băng rôn trước trạm để người điều khiển phương tiện biết. Khi tạm dừng thu phí, trạm bố trí nhân lực bảo vệ thiết bị và tải sản; có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong khu vực trạm phí. Việc tạm dừng thu phí phải được lập biên bản, ghi sự việc và lưu trữ đầy đủ đúng quy định.

Cục Quản lý đường bộ 3 cũng yêu cầu Chi cục Quản lý đường bộ 3 cử người giám sát việc tạm dừng thu đối với 2 trạm thu phí An Dân và hầm Đèo Cả trên địa bàn cho đến khi địa phương công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội đồng thời giám sát việc thu phí trở lại.

Trước đó, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ký văn bản hỏa tốc về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn toàn tỉnh. Công văn nhấn mạnh, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Phú Yên, đến ngày 22/7, toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 1.000 ca bệnh và 8 trường hợp tử vong.

Thu Trang

Bình luận bài viết

Từ 0h ngày 25/1, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức cho xe chạy, phục vụ người dân miền Tây trong 10 ngày Tết.

Ba khu lều tạm bằng tranh tre được dựng lên ở nhà văn hoá xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hoá) làm nơi để cách ly y tế, phòng chống dịch Covid-19 cho những người về quê dịp Tết.

Căn cứ vào cấp độ dịch mà từng địa phương đưa trẻ trở lại trường học sau Tết và không yêu cầu ràng buộc về việc tiêm vaccine đối với học sinh.

Nhiều gốc Đào Sơn La "khủng" ghép cành với hoa đào phai đang nở bung được các nhà vườn đưa xuống Hà Nội để phục vụ người dân. Đặc biệt, các chủ vườn dán mã QR để nhận diện nguồn gốc, xuất xứ và thông tin cây đào.

Dự báo thời tiết ngày 25/1, tiếp tục duy trì hình thái thời tiết đêm và sáng có sương mù, mưa phùn, trưa chiều hửng nắng, nhưng đêm và sáng trời rét.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455