09:23 29/03/2022

Phục Hưng Holdings (PHC): Kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2022

Xác định năm 2022 lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty vẫn là Xây lắp, Bất động sản và tiếp tục phát triển năng lượng, nhiều dự án đang triển khai được kỳ vọng đem đến sức bật lớn cho Phục Hưng Holdings (PHC). Đây cũng là nền tảng để Công ty đặt kế hoạch tăng trưởng mạnh từ năm 2022.

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 song nền kinh tế Việt Nam vẫn được các tổ chức quốc tế đánh giá cao và nhận định sớm hồi phục mạnh mẽ trở lại. Dòng vốn đầu tư nước ngoài FDI vẫn chọn Việt Nam là một trong những điểm đến. Bên cạnh đó, Chính phủ sẽ sớm có những chính sách, giải pháp thúc đẩy kinh tế tăng trưởng mạnh trở lại. Đây là cơ sở để lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp, hạ tầng có dư địa nhanh chóng hồi phục trở lại sau đại dịch.

Việc các chủ dự án bất động sản sớm trở lại đường đua để thúc đẩy công trình, có sản phẩm tung ra thị trường và có dòng tiền, sẽ góp phần làm thị trường xây dựng nóng trở lại, các doanh nghiệp có năng lực hàng đầu như PHC được nhận định sẽ ký kết thêm được nhiều hợp đồng mới, với giá thành và biên lợi nhuận tốt hơn.

Phục Hưng Holdings (PHC) từ lâu đã khẳng định được năng lực nhà thầu top đầu ngành xây dựng với các gói thầu quy mô lớn 4.000-5.000 tỷ đồng trọn gói theo hình thức Design & Built-Thiết kế & thi công từ các chủ đầu tư nước ngoài như Gamuda Land hay các chủ dự án bất động sản lớn ở trong nước như CTCP Tập đoàn Ecopark, Tập đoàn Hoàng Huy, CTCP đầu tư bất động sản Đông Đô - BQP, CTCP BĐS Dầu khí SSG…

Với bề dày kinh nghiệm của nhà thầu xây lắp, PHC đã gia nhập lĩnh vực đầu tư bất động sản trong vai trò chủ đầu tư khá thành công. Một số dự án đã đánh dấu thương hiệu và nâng tầm giá trị như Tòa nhà hỗn hợp The Light Tower, Chung cư Florence Mỹ Đình tại Hà Nội hay Khu TMDV Nhà ở Hoàn Cầu tại Bà Rịa Vũng Tàu đều trở thành môi trường sống chất lượng cao của cư dân.

Phục Hưng Holdings PHC

Theo tin từ ban lãnh đạo Phục Hưng Holdings (PHC), trong năm 2021, Công ty đã trúng 19 gói thầu với giá trị 2.214 tỷ đồng ở các dự án như Meyhomes - Phú Quốc; Catalan Lạng Sơn; An Lạc; MIK; Mỹ Đình Pearl; Nam Cường; Ecopark; Dự án Xóm Duyên - Đại Từ - Thái Nguyên; Eurowindow Twin Parks Gia Lâm; Nhà khách phía Nam Tổng cục Hậu cần, Khách sạn An CruisingAnh Nguyễn.

So với năm 2020, kết quả trúng thầu đã tăng trên 6 lần, cho thấy nỗ lực lớn của Công ty trong bối cảnh 2021 là năm thứ 2 chịu tác động của đại dịch COVID -19.

Bên cạnh lĩnh vực xây lắp cho tín hiệu tích cực trở lại, mảng đầu tư của PHC cũng có nhiều điểm sáng. Công ty con trong hệ thống Phục Hưng Holdings là Vạn Phú đã khởi công Dự án Điểm dân cư Xóm Duyên, tại xã Ký Phú, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên hồi tháng 8/2021. Dự án có quy mô 10,1 ha, dự kiến hoàn thành tháng 8/2022. Hiện dự án đang triển khai các công tác san lấp mặt bằng, xây dựng hệ thống hạ tầng.

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định chấp thuận liên danh Phục Hưng Holdings – Xây dựng Trường Sơn là Nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Bắc Nghi Kim và khu nhà ở trung tâm Nghi Kim, thành phố Vinh, Nghệ An. Liên danh đã thành lập Công ty TNHH Đầu tư địa ốc An Thịnh Phát để triển khai dự án với tổng diện tích dự án khoảng 18 ha, dự kiến Quý 2/2022 hoàn thành giải phóng mặt bằng và tiến hành thi công xây dựng.

Ngoài 2 dự án trên, PHC và các đối tác đang nghiên cứu, triển khai thủ tục tham gia đầu tư nhiều dự án bất động sản khác ở các tỉnh thành trên cả nước. Bất động sản tỉnh lẻ, nhất là các tỉnh lân cận Hà Nội, Thái Nguyên, Thái Bình, Nghệ An, Phú Thọ…nơi đang được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, được nhìn nhận là kênh sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Kết quả kinh doanh năm 2021, theo nội dung giải trình biến động lợi nhuận trên báo cáo tài chính sau kiểm toán, doanh thu năm 2021 ghi nhận gần 972 tỷ đồng, bằng 72% so với năm trước. Tuy nhiên, doanh thu tài chính năm 2021 tăng mạnh, cụ thể ghi nhận 61,9 tỷ đồng và đạt 214% so với năm 2020.

Đồng thời, chi phí tài chính và chi phí quản lý giảm đáng kể, lần lượt bằng 64% và 65% chi phí năm trước. Ngoài ra, với báo cáo tài chính hợp nhất, lợi nhuận hợp nhất tăng chủ yếu nhờ kết quả kinh doanh tăng từ công ty mẹ.

Xác định năm 2022 lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty vẫn là Xây lắp, Bất động sản và tiếp tục phát triển năng lượng, Ban điều hành PHC đã xây dựng kế hoạch kinh doanh tăng trưởng ấn tượng với mục tiêu doanh thu gần 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 106 tỷ đồng.

Trong chiến lược phát triển dài hạn mà PHC đã xây dựng, Công ty có định hướng đẩy mạnh hoạt động đầu tư nhằm gia tăng cơ cấu doanh thu từ hoạt động bất động sản thông qua các công ty thành viên hoặc trực tiếp đầu tư tại Công ty Mẹ.

PHC đặt mục tiêu mỗi năm sẽ phát triển thành công một dự án thủy điện vừa và nhỏ. Ngoài ra các dự án có vị trí và địa thế đẹp như lòng hồ thủy điện Đăk Sor 2 sẽ được PHC nghiên cứu phát triển bất động sản sinh thái trong những năm tới.

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên