Tin nóng:

Pyn Elite Fund có tháng 1 tồi tệ nhất 5 năm trở lại, Vinhomes trở thành khoản đầu tư lớn nhất

Trong tháng đầu năm 2021, tỷ suất lợi nhuận đầu tư của Pyn Elite Fund là âm 5,39%, tồi tệ nhất trong 5 năm trở lại đây. Về danh mục đầu tư, cổ phiếu VHM của Vinhomes trở thành khoản đầu tư lớn nhất với tỷ trọng 9,82% tính đến cuối tháng 1.

Pyn Elite Fund có tháng 1 tồi tệ nhất 5 năm trở lại Vinhomes trở thành khoản đầu tư lớn nhất
Pyn Elite Fund có tháng 1 tồi tệ nhất 5 năm trở lại, Vinhomes trở thành khoản đầu tư lớn nhất

Vượt qua VEA và CTG, VHM trở thành khoản đầu tư lớn nhất của Pyn Elite Fund

Quỹ đầu tư nước ngoài đến từ Phần Lan - Pyn Elite Fund vừa công bố báo cáo kết quả đầu tư tháng 1. Theo đó, quỹ này ghi nhận tỷ suất lợi nhuận đầu tư âm 5,39% trong tháng đầu năm nay. Đây là kết quả tồi tệ nhất trong 5 năm trở lại đây.

Đánh giá về thị trường tháng 1, Pyn Elite Fund cho rằng đợt tăng kéo dài đưa VN-Index lên mức đỉnh 1.200 điểm, hoạt động chốt lời gia tăng khi nhà đầu tư hoảng loạn vì bị gọi ký quỹ và việc xuất hiện những ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng tại các tỉnh miền Bắc. 

Trong tháng 1, VEA, CTG và POW đã kéo giảm tài sản ròng (NAV) của quỹ Pyn Elite Fund 5,39%, ngược lại thì NLG, VHM và VN Diamond ETF tác động tích cực đến hiệu suất danh mục đầu tư của quỹ.

Tính đến cuối tháng 1 năm nay, giá trị tài sản ròng của Pyn Elite Fund là 572 triệu Euro, tương đương giá trị 15.760 tỷ đồng.

Pyn Elite Fund có tháng 1 tồi tệ nhất 5 năm trở lại Vinhomes trở thành khoản đầu tư lớn nhất

Top10 mã chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư của Pyn Elite Fund tính đến cuối tháng 1. Nguồn: Pyn Elite Fund

Về danh mục đầu tư, cổ phiếu VHM của Vinhomes trở thành khoản đầu tư lớn nhất của Pyn Elite Fund với tỷ trọng 9,82% tính đến cuối tháng 1. Sau nhiều tháng gia tăng tỷ trọng, đây là lần đầu tiên cổ phiếu của Vinhomes vươn lên dẫn đầu, vượt VEA của VEAM hay CTG của VietinBank.. 

Bốn cổ phiếu ngân hàng nằm trong Top10 mã chiếm tỷ trọng lớn nhất gồm có CTG (9,25%), TPB (8,98%), HDB (8,38%) và MBB (6,52%). 

Cùng với VHM, tỷ trọng của VN Diamond ETF cũng tăng mạnh trong tháng 1, vươn lên đứng thứ 6 với tỷ trọng 7,69%. Những khoản đầu tư lớn nhất của quỹ còn có POW, ACV và NLG.

Pyn nói gì khi rót vốn lớn nhất vào Vinhomes

Nói về việc phân bổ tài sản lớn nhất vào cổ phiếu VHM của Vinhomes, Pyn Elite Fund đánh giá đây là đơn vị phát triển bất động sản lớn nhất về quỹ đất, thị phần và lợi nhuận. 

Trong năm 2020, tổng lợi nhuận kế toán hợp nhất trước thuế trong đạt 37.047 tỷ đồng và lợi nhuận kế toán sau thuế của công ty mẹ đạt 27.839 tỷ đồng, tăng lần lượt 25% và 28% so với năm 2019.

Vinhomes đã đạt thành tích xuất sắc trong một năm đầy khó khăn do đại dịch COVID-19 và môi trường pháp lý chặt chẽ, Pyn Elite Fund đánh giá. 

Cổ phiếu VHM đang giao dịch với mức chiết khấu và định giá hợp lý so với công ty cùng ngành bất động sản trong khu vực và trong nước mặc dù có biên lợi nhuận, ROE và ROA cao hơn rất nhiều.

Giai đoạn 2021 - 2022, quỹ ngoại này kỳ vọng rằng các thủ tục pháp lý dần tháo gỡ, Vinhomes sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn nhờ khả năng bán thứ cấp, việc thu hút các đơn vị phân phối thứ cấp. Ngoài ra, công ty còn có mối quan hệ với các tổ chức tài chính để cung cấp khoản vay hấp dẫn đến người mua nhà.

Lợi Hoàng

Bình luận bài viết

Bình luận

Mới đây, Dragon Capital thông qua hai quỹ ngoại là First Burns Investments Ltd (FBIL) và Asia Reach Investments Ltd (ARIL) đăng ký bán ra gần 110 triệu cổ phiếu ACB của Ngân hàng TMCP Á Châu (MCK: ACB - sàn HoSE).

Mới đây, Sở GDCK Hà Nội vừa có thông báo về kết quả phát hành trái phiếu của CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam (MCK: IDJ – sàn HNX).

Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa thông báo kết quả bán cổ phiếu của bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Trưởng Ban kiểm soát Tổng CTCP Phong Phú (MCK: PPH).

Ngày 03/03 vừa qua, ĐHĐCĐ của CTCP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Ricons đã thông qua phương án bán 58,600 cp quỹ theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) trong Công ty.

CTCP Bất động sản Khải Hoàn Land (Khải Hoàn Land) vừa ra thông báo về việc chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) 16 triệu cổ phiếu (chiếm tỷ lệ 10% tổng số cổ phiếu đang lưu hành), tổng giá trị chào bán theo mệnh giá là 160 tỷ đồng.

Amersham Industries Limited thuộc quỹ Dragon Capital đã mua thêm 1 triệu cổ phiếu Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (MCK: KBC) trong ngày 2/2.

Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) cho biết, ngày 24/3 tới, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) sẽ chính thức giao dịch trên HoSE với mã SSB.

Theo tin từ Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), CTCP Thép VICASA - VNSTEEL sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE với mã chứng khoán VCA.

Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex, MCK: GEX - sàn HOSE) đăng ký mua vào cổ phiếu tại Tổng công ty Viglacera – CTCP (MCK: VGC - sàn HOSE).

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455