Quảng Nam đề xuất Thủ tướng được mở cửa đón khách quốc tế

Quảng Nam đang xây dựng phương án, trình Thủ tướng, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch để xin phép được đón khách quốc tế sau khi thực hiện thí điểm tại Phú Quốc.

Ngày 30/9, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết tại cuộc họp giao ban đầu tuần với các Phó Chủ tịch UBND tỉnh hôm 27/9, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, thống nhất trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cho phép Quảng Nam được đón khách du lịch quốc tế (sau khi thực hiện thí điểm tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) để từng bước khôi phục lại các hoạt động của ngành du lịch, dịch vụ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, quảng bá hình ảnh Quảng Nam – điểm đến an toàn và hấp dẫn.

Đề xuất này nhằm từng bước khôi phục lại các hoạt động của ngành du lịch, dịch vụ; góp phần đảm bảo an sinh xã hội, quảng bá điểm đến Quảng Nam - điểm đến an toàn và hấp dẫn.

Quảng Nam đề xuất Thủ tướng về việc mở cửa đón khách quốc tế
Quảng Nam đang xây dựng phương án mở cửa đón khách du lịch quốc tế.

Ông Hồng cho biết: "Chúng tôi đang khẩn trương xây dựng phương án mở cửa đón khách du lịch quốc tế theo yêu cầu của lãnh đạo tỉnh. Đặc biệt là đảm bảo các yêu cầu về đối tượng tiêm phủ vaccine; quy trình đón, phục vụ khách; thị trường khách mục tiêu; phương án xử lý sự cố y tế phát sinh. Nếu tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho dân đạt tỷ lệ 70% thì địa phương sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch",

"Giữa tháng 10 tới, địa phương sẽ tổ chức hội nghị du lịch. Trước mắt, tỉnh sẽ đón khách nội địa rồi mới tính tới khách quốc tế" ông Hồng thông tin thêm.

Quảng Nam đã có kinh nghiệm trong công tác tổ chức đón công dân Việt Nam từ các nước trở về (từ đầu năm đến nay Quảng Nam đón khoảng 15.000 công dân về nước); các cơ sở lưu trú, các đơn vị lữ hành và vận chuyển cũng đã tổ chức tương đối tốt việc phục vụ đón công dân cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Điều này không chỉ "giải cứu" đồng bào bị mắc kẹt ở các nước được về quê mà còn góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động và doanh thu cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch, cũng như tạo tiền đề cho việc mở cửa, phục vụ đón khách du lịch.

Trước đó, Phú Quốc được Thủ tướng đồng ý là địa phương thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 10/2021. Tuy nhiên, đến nay, thành phố này cũng đang e ngại vì tỷ lệ dân số được tiêm vaccine mũi 1 còn thấp.

PV (t/h)

Bình luận bài viết

Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng tại An Giang và Tây Ninh đã phát hiện và tạm giữ hình sự đối với các trường hợp đưa người xuất cảnh trái phép.

Thời tiết hôm nay (21/10), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Hà Nội Ngày hôm nay (21/10), có lúc có mưa rào và dông.

Bộ Giao thông vận tải quy định chỉ xét nghiệm COVID-19 đối hành khách đi tàu với các trường hợp có biểu hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi…

Ngày 20/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ban hành Công điện số 22/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn.

Chợ Long Biên sẽ hoạt động trở lại theo 3 giai đoạn, trước mắt từ 0h ngày 21/10, khoảng 450 hộ kinh doanh các mặt hàng rau, củ quả, thủy hải sản sẽ được phép hoạt động trở lại.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455