Quảng Ninh cách ly 14 ngày với người về từ các địa phương có dịch

Những người từ các địa phương có dịch COVID-19 bùng phát trên diện rộng (là địa phương số ca mắc tăng cao, điển hình như Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam khác) khi về Quảng Ninh sẽ cách ly 14 ngày

Đây là biện pháp cấp bách mới nhất được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đưa ra tại cuộc họp trực tuyến với 13 địa phương trong tỉnh, ngày 8/7.

Như vậy, những người từ các địa phương có dịch COVID-19 bùng phát trên diện rộng (là địa phương số ca mắc tăng cao, điển hình như Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam khác) khi về Quảng Ninh sẽ cách ly 14 ngày.

Quảng Ninh cách ly 14 ngày với người về từ các địa phương có dịch

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu các cấp, ngành trong tỉnh khẩn trương xây dựng kế hoạch tiếp nhận đối với người từ TP Hồ Chí Minh về tỉnh, đồng thời tính toán phương án đối với người từ các địa phương đang bùng phát dịch bệnh trên diện rộng, nhất là những địa phương có mật độ dân số cao, tập trung nhiều công nhân làm việc tại các khu công nghiệp.

Trên cơ sở dữ liệu điều tra cơ bản của Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh Xã hội, Ban Quản lý Khu kinh tế, yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức tốt việc tiếp nhận, cách ly người từ các tỉnh có dịch bệnh về địa phương; phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, các địa phương có chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào tỉnh bảo đảm tinh thần nghiêm túc thực hiện chủ trương của Trung ương, chia sẻ khó khăn với các địa phương đang là ổ dịch lớn, tạo thuận lợi cho người dân nhưng phải bảo đảm tuyệt đối không để lọt mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không để mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn mà không được kiểm soát. Phải tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt chẽ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 ra vào tỉnh, đảm bảo không có sơ hở; kiểm soát và thực hiện nghiêm ngặt trong phòng dịch đối với những phương tiện vận chuyển hàng hóa ra, vào tỉnh; siết chặt các biện pháp kiểm soát dịch trên tuyến biển, tuyến biên giới.

Hiện, ngành Y tế Quảng Ninh đã bố trí sẵn sàng 300 cán bộ phòng, chống dịch để chi viện cho TP Hồ Chí Minh. Các đơn vị xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các phương án tiếp nhận người dân từ TP Hồ Chí Minh về địa phương đúng theo chỉ đạo Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tỉnh Quảng Ninh tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa lưu thông ra, vào Quảng Ninh, song phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định như khai báo y tế, có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính…

Về tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Quảng Ninh, trước ngày 24/6, Quảng Ninh đã trải qua 47 ngày liên tiếp không phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Tính từ ngày 24-26/6, địa bàn tỉnh ghi nhận 8 ca dương tính (3 ca nhiễm cộng đồng; 5 ca nhiễm nhập cảnh). Từ ngày 26/6 đến nay chưa phát hiện ca dương tính mới.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Chiều nay (4/8), Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 06 trường hợp tại cộng đồng và 08 tại khu cách ly.

Ngày 04/8, Công an tỉnh ra thông báo khẩn tìm người dân đã đến các địa điểm liên quan đến 05 ca bệnh dương tính với SARs-CoV-2 trên địa bàn huyện Kim Thành.

Tối ngày 4/8, Bộ Y tế công bố thêm 3.351 ca mắc COVID-19, Bình Dương nhiều nhất với 1.111 ca nhiễm. Nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.623 ca. Trong ngày có 3.501 bệnh nhân được công bố khỏi.

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện việc phân luồng tiếp nhận điều trị người bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong giai đoạn hiện nay theo 4 cấp độ.

Nhằm động viên kịp thời cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch, UBND TP chỉ đạo thực hiện khẩn cấp chính sách đặc thù hỗ trợ động viên hưởng một lần cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian chờ HĐND TP họp để thông qua.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455