Quảng Ninh: Cho phép các phương tiện vận tải hàng hóa, cá nhân lưu thông qua chốt kiểm dịch cầu Đá Vách và cầu Triều

Ngày 12/9, UBND thị xã Đông Triều ra văn bản số 3445 điều chỉnh hoạt động lưu thông qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại cầu Triều, cầu Đá Vách trong tình hình mới.

Quảng Ninh Cho phép các phương tiện vận tải hàng hóa cá nhân lưu thông qua chốt kiểm dịch cầu Đá Vách và cầu Triều từ ngày 139
Ảnh minh họa

Theo đó, kể từ 0h00 ngày 13/9/2021, cho phép các phương tiện vận tải hàng hóa được qua chốt kiểm soát cầu Triều, cầu Đá Vách nhưng các lái xe, phụ xe của xe tải, xe công-ten-nơ chở hàng hóa liên tỉnh, tỉnh ngoài phải có kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính tối đa 48 giờ kể từ giờ lấy mẫu, khuyến khích đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin; đồng thời phải tuân thủ nghiêm các quy định, quy trình phòng chống dịch, thực hiện niêm phong cabin xe tại chốt kiểm soát phòng chống dịch; tuyệt đối không được chở người trốn tránh khai báo.

Cho phép các doanh nghiệp hiện đang sử dụng lao động của các địa phương thuộc tỉnh Hải Dương, thành phố Hải Phòng và thị xã Đông Triều (người Đông Triều làm việc trên địa bàn tỉnh Hải Dương, thành phố Hải Phòng và ngược lại) được đưa đón công nhân tập trung bằng ô tô qua các chốt kiểm soát liên ngành cầu Triều, cầu Đá Vách của thị xã, nhưng phải đáp ứng các điều kiện.

Đối với người dân từ tỉnh Hải Dương, thành phố Hải Phòng không thuộc đối tượng trên, khi vào địa bàn thị xã Đông Triều phải có kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính tối đa 48 giờ kế từ giờ lấy mẫu và phải có giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin; đồng thời phải trực tiếp có mặt và làm thủ tục khai báo y tế tại chốt (trừ bệnh nhân, người già đi lại khó khăn, trẻ em dưới 5 tuổi); yêu cầu tất cả người qua chốt kiểm soát phải sử dụng ứng dụng Bluezone và quét mã QR Code.

Bố trí xe ô tô đưa đón tập trung, đăng ký xe (biển sổ xe, lái xe), danh sách người lao động đi về trong ngày (kết quả tầm soát hàng tuần để minh chứng, cấp thẻ cho người lao động để thực hiện kiểm soát chặt chẽ tại chốt).

Hướng dẫn cài đặt Bluezone.

Bước 1:Người dùng điện thoại truy cập https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào ứng dụng App Store hoặc CHplay trên điện thoại rồi tìm kiếm phần mềm Bluzone để tải về.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone rồi. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt > chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, người dùng bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

Ngoài việc đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, bạn nên cài đặt thêm ứng dụng Bluezone để nhận cảnh báo nếu đã từng tiếp xúc gần với những người nhiễm Covid-19.

Xứ Đông(T/H)

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 19/9 và ngày mai 20/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa phát hiện một doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tư nhân tại ấp Sơn Tân, xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang tháo dỡ niêm phong, kẹp chì cột đo nhiên liệu.

Ngày 19/9, thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường, Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên vừa phối hợp với Đội Chống buôn lậu - Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên kiểm tra và tạm giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Một giáo viên tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 chỉ cách nhau 10 phút.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ Amazon thông báo đã chính thức cấm 600 thương hiệu Trung Quốc trên 3.000 tài khoản bán hàng vì gian lận trong đánh giá sản phẩm.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455