Quảng Ninh: Kỷ luật khiển trách nhiều cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa quyết định thi hành kỷ luật đảng đối với các Phó Giám đốc và nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh giai đoạn từ 2015-2020 do liên quan đến một số vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai.

Theo đó, UBKT Tỉnh quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Cao Văn Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh. Ông Chiến được xác định trong thời gian từ 2015-2020 đã thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu, xây dựng quy chế làm việc của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy cơ quan Sở TN&MT nhiệm kỳ 2015 - 2020 chưa đúng theo quy định.

Ông Chiến đã thiếu lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng, đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, nhiệm vụ chuyên môn được giao, để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai tại một số dự án đầu tư công, đầu tư ngoài ngân sách.

Quảng Ninh Kỷ luật khiển trách nhiều cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường
Tỉnh ủy Quảng Ninh quyết định kỷ luật khiển trách đối với các Phó Giám đốc, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

Một Phó Giám đốc Sở TN-MT Quảng Ninh khác cũng bị thi hành kỷ luật khiển trách là ông Phạm Văn Cường.

Theo đó từ tháng 6-2015 đến tháng 5-2020, ông Cường đã thiếu trách nhiệm trong việc cùng tập thể Đảng ủy xây dựng, thực hiện quy chế làm việc của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy, nhiệm kỳ 2015 - 2020 có một số nội dung chưa đúng quy định.

Với cương vị là Phó Giám đốc Sở TN&MT, ông Cường đã thiếu kiểm tra, đôn đốc thực hiện, dẫn đến một số dự án chậm tiến độ so với hợp đồng, phải gia hạn nhiều lần, có dự án tăng tổng mức đầu tư, có dự án chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Vũ Văn Đát, Phó Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Quảng Ninh, nguyên Phó Giám đốc Sở TN-MT Quảng Ninh.

Từ tháng 4-2015 đến tháng 5-2018, ông Đát là Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Sở TN&MT đã thiếu trách nhiệm trong việc cùng tập thể Cấp ủy xây dựng, thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy, nhiệm kỳ 2015 - 2020, có một số nội dung chưa đúng quy định.

Ông Đát đã thiếu kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao dẫn đến có vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai tại một số dự án, đầu tư công, đầu tư ngoài ngân sách. Với cương vị là Phó Giám đốc Sở TN&MT, ông Đát đã thiếu kiểm tra, rà soát khi xây dựng phương án tính giá đất, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt giá đất có sai sót tại một số dự án.

Ông Nguyễn Cao Dũng, nguyên là Phó Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Quảng Ninh, nay đã nghỉ hưu, cũng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do sai phạm về quản lý đất đai.

Cụ thể, trong giai đoạn 2015-2020 đã chậm thực hiện xác định giá trị thu tiền sử dụng đất, thuê đất một số dự án đã được giao đất, thuê đất, trình UBND tỉnh Quảng Ninh giao khu vực biển cho Công ty cổ phần Ngọc Trai Hạ Long không đúng quy định.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Trưa 31/7, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, lực lượng chức năng đã thực hiện cách ly toàn bộ phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm) để triển khai rà soát, truy vết sau khi nhận thấy tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp trên địa bàn.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Bình Định quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 6h00 ngày 1/8.

Tỉnh Bình Thuận dốc sức hỗ trợ thị xã La Gi để khống chế dịch bệnh Covid-19.

Chính quyền tỉnh Ninh Thuận quyết định kéo dài thêm 7 ngày giãn cách xã hội để tận dụng "thời gian vàng" ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Trưa 31/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin tiếp tục ghi nhận thêm 26 trường hợp dương tính mới trên địa bàn thành phố, trong đó có 17 bệnh nhân tại khu cách ly và 09 bệnh nhân phát hiện tại cộng đồng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455