Quảng Ninh thu hồi đất 7 dự án trong 6 tháng đầu năm 2021

Quảng Ninh đã thực hiện giao đất thực hiện 16 dự án, gia hạn thời gian sử dụng đất để thực hiện 21 dự án, đồng thời thu hồi đất 7 dự án trong 6 tháng đầu năm 2021.

Tỉnh Quảng Ninh vừa công bố một số kết quả hoạt động về lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2021, tỉnh đã ban hành kế hoạch đấu giá đối với 10 khu vực và khoanh định 24 khu vực không đấu giá.

Bên cạnh đó, tỉnh tổ chức thành công đấu giá quyền khai thác khoáng sản hai mỏ đất san lấp trên địa bàn TP Hạ Long và huyện Hải Hà. 

Quảng Ninh thu hồi đất 7 dự án trong 6 tháng đầu năm
Quảng Ninh đã tập trung kiềm chế tình trạng mua bán và nâng giá đất.

Đồng thời, tỉnh thực hiện cho thuê đất để thực hiện 33 dự án với diện tích hơn 713 ha; giao đất thực hiện 16 dự án với diện tích hơn 92 ha; gia hạn thời gian sử dụng đất để thực hiện 21 dự án với diện tích hơn 283 ha; thu hồi đất 7 dự án với diện tích 55 ha; giải quyết về giá bồi thường, tái định cư cho 100 dự án; cấp 135 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cũng trong nửa đầu năm, tỉnh đã thúc tiến độ giải phóng mặt bằng, gỡ vướng thủ tục giao đất, thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện các dự án của Tập đoàn Vingroup, Sun Group, FLC, Tập đoàn Thành Công, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam,... Đến nay, cơ bản các dự án triển khai đảm bảo tiến độ đề ra.

Cũng trong đầu năm 2021, Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo về việc kiềm chế ngăn ngừa tình trạng mua bán và nâng giá đất trên địa bàn các địa phương trong tỉnh. Cụ thể, tỉnh yêu cầu các địa phương đang thực hiện nhiều dự án lớn, như: Cẩm Phả, Hạ Long, Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều.... có tình trạng tăng giá đất đột biến ở một số khu vực, tăng cường kiểm soát tình trạng "sốt ảo". 

Để kiểm soát sốt đất, tỉnh thông báo các dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn, chưa đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Đinh Hiệu

Bình luận bài viết

Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Thủ tướng yêu cầu phải linh hoạt, thích ứng an toàn với đại dịch để phục hồi phát triển kinh tế, ổn định lại sản xuất kinh doanh trong bối cảnh mới.

Trong thời gian sắp tới, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ tăng thêm hạn mức tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng và điều chỉnh lãi suất phù hợp theo đúng cam kết. Trong đó, tập trung cho vay để nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã.

Trước phiên giao dịch ngày 27/9, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để bạn đọc tham khảo.

VN-Index chung cuộc tuần qua sụt giảm nhẹ 1,47 điểm và xáo trộn lớn nhất đến từ sự kiện chứng khoán thế giới chao đảo vì “bom nợ” mang tên Evergrande. Tuy nhiên đây không hẳn là nguyên nhân khiến thị trường không thể bứt phá.

Với một số địa phương bắt đầu nới lỏng giãn cách, tiêm chủng đạt nhiều tiến bộ và Quốc hội đã thông qua gói hỗ trợ doanh nghiệp và người dân chịu tác động của dịch Covid-19 trị giá 21.300 tỷ đồng, nền kinh tế được kỳ vọng sẽ sớm phục hồi. Trao đổi trong T

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455