13:30 17/01/2022

Quất bonsai nhỏ, quất mini "hút" khách mua chơi Tết

Còn khoảng gần nửa tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần, thời điểm này trên những tuyến phố, chợ, cửa hàng ở Hà Nội đã tràn ngập các loại hoa, cây cảnh phục vụ người tiêu dùng.

Khảo sát một số tuyến phố trên địa bàn Hà Nội như Tố Hữu, Lê Văn Lương (quận Nam Từ Liêm); Nguyễn Trãi, Văn Phú (quận Hà Đông), Võ Chí Công, Lạc Long Quân (quận Tây Hồ)… các loại cây cảnh như đào, quất phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đã được bày bán rất nhiều.

Theo ghi nhận, năm nay chủng loại các loại hoa, cây cảnh khá đa dạng, tuy nhiên số lượng không nhiều như mọi năm. Trong đó, các loại cây cảnh dáng bonsai, kích thước nhỏ để bàn bày bán nhiều và chiếm được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Đào, quất được bày bán trên đường Võ Chí Công (Tây Hồ)

Một tiểu thương bán cây cảnh trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ) cho biết, năm nay anh chỉ nhập số lượng quất bằng một nửa so với các năm trước. Giá cũng được điều chỉnh rẻ hơn từ 20-30%. Mặc dù giá cả có phần giảm hơn so với năm trước nhưng lượng người xem và đặt mua khá thưa thớt, khác hẳn với không khí tấp nập, rộn ràng như mọi năm.

Ngoài các cây quất khủng có giá hàng triệu đồng, thì các tiểu thương còn bày bán rất nhiều chậu quất mini với giá bán từ 100-200 nghìn đồng/chậu, quất bonsai nhỏ có giá từ 300-500 nghìn đồng/chậu, quất chum có giá 400 nghìn đồng/cây, quất ấm tích có giá từ 200-250 nghìn đồng/cây…

Khách hàng đang chọn cho mình một cây quất ưng ý

Theo anh Long một tiểu thương bán cây cảnh trên đường Võ Chí Công (Tây Hồ) cho biết, năm nay phân khúc các loại hoa, cây cảnh bình dân, có mức giá từ 100.000 - 300.000 đồng thu hút đông khách hàng.

“Dự báo sức mua của người dân sẽ giảm đôi chút nên năm nay tôi cũng lấy số lượng ít hơn. Thay vì kinh doanh mặt hàng cây to, anh chuyển hướng sang buôn bán các loại cành, cây bonsai có mức giá hợp lý từ khoảng 100.000-500.000 đồng” - anh Long chia sẻ.

thị trường đào quất
Cây quất mini được bày bán thu hút đông khách hàng tới mua.

Theo chị Hạnh (Cầu Giấy), do thấy cây quất mini nhỏ, gọn, đẹp, tiện lợi có thể thay các loại hoa khác nên chị đã chọn mua vài cây về để trong nhà. Hơn nữa cũng phù hợp với túi tiền của mình khi mà dịch Covid-19 khiến kinh tế đang khó khăn.

Theo kế hoạch, TP.Hà Nội sẽ tổ chức 78 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thời gian tổ chức Chợ hoa Xuân từ ngày 12/1 đến ngày 31/1 (tức từ ngày mùng 10 đến ngày 29 tháng Chạp).

Chợ hoa Xuân tổ chức tại các địa điểm được UBND thành phố phê duyệt, bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19, an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường. Kinh phí thực hiện từ nguồn xã hội hóa và ngân sách các quận, huyện, thị xã.

Anh Đào

Theo dõi Thương Trường trên