Tin nóng:

Rút ngắn thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020

TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) lưu ý với các thí sinh: "do ảnh hưởng của COVID-19 nên thời gian thay đổi nguyện vọng ngắn hơn một chút so với năm 2019".

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển nguyện vọng từ ngày 15/6 đến 30/6. Sau khi hoàn thành bài thi và có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh sẽ có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Có hai mốc thời gian thực hiện điều chỉnh nguyện vọng tương ứng với hai hình thức điều chỉnh là trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển như sau: 

Thời gian thay đổi nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến: dự kiến từ ngày 9/9 đến 17h00 ngày 16/9

Thời gian thay đổi nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển: dự kiến từ ngày 9/9 đến 17h00 ngày 18/9

Với phương thức điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Thí sinh lưu ý, phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển.

Với phương thức điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Năm 2020, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất

"Như các năm trước, thí sinh sẽ có thời gian để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của COVID-19 nên thời gian thay đổi nguyện vọng ngắn hơn một chút so với năm 2019", TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) lưu ý dành cho các thí sinh trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp 2020 sáng 21/6 tại Hà Nội.

Theo đó, thí sinh cần rà soát kỹ để bảo đảm thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển chính xác.

Ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh, có những nội dung quan trọng là đăng ký môn/bài thi; đăng ký các chế độ ưu tiên, các văn bằng chứng chỉ, đặc biệt là các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; đăng ký các nguyện vọng xét tuyển... Sau khi đăng ký, thí sinh cần rà soát để bảo đảm thông tin chính xác.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 9-10/8. Sau khi hoàn thành chấm thi, ngày 27/8 cả nước sẽ công bố kết quả thi.

Khánh Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455