Sa thải 2 nhân viên Sở TN&MT Vũng Tàu chống đối lực lượng chống dịch

2 nhân viên Sở Tài nguyên Môi trường (Sở TN&MT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị sa thải và xử phạt hành chính vì có hành vi vi phạm Chỉ thị 16, xúc phạm và chống đối lực lượng chống dịch.

Ngày 12/8, một lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh) cho biết, đơn vị vừa họp hội đồng kỷ luật và thống nhất hình thức cho nghỉ việc đối với ông Vũ Đại Dương (36 tuổi, là nhân viên tổ kỹ thuật địa chính của chi nhánh Văn phòng Đăng kí đất đai TP Vũng Tàu).

Cùng ngày, Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên - Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh) xác nhận, đơn vị đã họp thống nhất cho nghỉ việc đối với ông Hoàng Gia Thuận (25 tuổi, là nhân viên hợp đồng của trung tâm này).

Sa thải 2 nhân viên Sở TNMT Vũng Tàu chống đối lực lượng chống dịch
Nhóm đối tượng vi phạm làm việc với lực lượng chức năng khi vi phạm Chỉ thị 16.

Hai người này đều bị xem xét kỷ luật vì vi phạm Chỉ thị 16 khi ra đường không có lý do chính đáng, ngoài ra còn có lời nói thiếu chuẩn mực đối với lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch.

Trước đó, khuya 9/8, khi đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, tổ công tác của UBND phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu, phát hiện ô tô của nhóm người trên lưu thông trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 3) nên đã yêu cầu dừng xe.

Qua kiểm tra, cả 4 người này đều không xuất trình được các giấy tờ tùy thân và không có giấy tờ chứng minh ra đường với lí do chính đáng. Chưa hết, nhóm người này liên tục có những lời lẽ xúc phạm, chửi bới những người làm nhiệm vụ.

Qua kiểm tra, trên xe có ông Lê Văn Thanh (lái xe), bà Trần Thị Ngân Hà, Vũ Đại Dương và Hoàng Gia Thuận đã vi phạm các quy định phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; có thái độ chống đối, không hợp tác, phát ngôn xúc phạm Tổ công tác, không xuất trình giấy tờ tùy thân.

UBND phường Thắng Tam xử phạt cả 4 người tổng cộng 10 triệu đồng về hành vi "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Công an TP Vũng Tàu đã xử phạt Vũ Đại Dương, Lê Văn Thanh và Trần Thị Ngân Hà mỗi người 2,5 triệu đồng về hành vi “Có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ”.

Ngoài ra, Công an TP Vũng Tàu đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền đối với Lê Văn Thanh vì đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ về các lỗi điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy phép lái xe, điều khiển phương tiện trong máu có nồng độ cồn vượt quá quy định; tiếp tục xác minh, xem xét ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không sang tên, đổi chủ đối với xe ô tô 51H-708.39l do Trần Thị Ngân Hà là chủ sở hữu.

Trung Hiếu (t/h)

Bình luận bài viết

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính căn cứ quy định, phối hợp với các cơ quan chức năng, nhất là các cơ quan của Quốc hội để tiến hành hỗ trợ kịp thời vì “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng thẩm quyền.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 728.435 ca nhiễm, đứng thứ 46/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 155/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 7.402 ca nhiễm).

Ngày 23/9, Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 9.472 ca mắc COVID-19, TP HCM vẫn nhiều nhất với 5.052 ca. Số ca mắc hôm nay giảm 2.060 ca so với hôm qua. Trong ngày có 6.262 bệnh nhân khỏi.

Tại họp báo chiều 23/9, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, theo thống kê của Công an thành phố, đến nay đơn vị đã tiếp nhận danh sách từ 17 sở, ngành với tổng số cán bộ công nhân viên, người lao động trên 7.500 người.

“Một số tỉnh nới lỏng giãn cách có hiện tượng tập trung đông người gia tăng mạnh do đó nguy cơ dịch có thể bùng phát trong những ngày tới, đòi hỏi cần tiếp tục tăng cường giám sát để xử lý kịp thời, với tinh thần không được chủ quan, lơ là” - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nêu rõ.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455