Sân bay Cam Ranh được chứng nhận kiểm chuẩn y tế

Sáng 29/12, tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ trao Chứng nhận kiểm chuẩn y tế sân bay (Airport Health Accreditation - AHA) do Hội đồng các sân bay quốc tế (ACI) đánh giá.

Theo đó, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được được ACI công nhận trong việc đảm bảo quy trình an toàn chống dịch trong hoạt động khai thác tại sân bay, khẳng định đây là điểm đến an toàn, đạt đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay.

Sân bay Cam Ranh được chứng nhận kiểm chuẩn y tế
Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Chương trình AHA của Tổ chức ACI được thiết lập để giúp các sân bay trên thế giới chứng minh với hành khách, nhân viên, cơ quan quản lý, chính phủ rằng sân bay đặt ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu thông qua việc xác lập các biện pháp an toàn cụ thể trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Để được cấp chứng nhận AHA, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt đối với các biện pháp bảo đảm an toàn sức khỏe tại sân bay. Các khía cạnh đánh giá để được công nhận bao gồm: quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách đều phải bảo đảm tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành hàng không dân dụng.

Ông Luis Felipe de Oliveira, Tổng giám đốc ACI World nhấn mạnh, năm 2020 là năm đặc biệt khó khăn đối với ngành hàng không, đồng thời chúc mừng Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã đạt chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay AHA.

Thành công này cho thấy Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cam kết cung cấp các tiêu chuẩn cao về sức khỏe và vệ sinh phù hợp với các tiêu chí toàn cầu và đặc biệt Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đang ưu tiên sức khỏe và lợi ích của hành khách, nhân viên và cộng đồng lên trên hết.

Cam Ranh là là Cảng hàng không quốc tế thứ 4 ở Việt Nam nhận chứng nhận AHA, sau Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng. Kết quả này là quá trình nỗ lực gần một năm trong công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh COVID-19 để đảm bảo an toàn trong hoạt động khai thác tại cảng.

Năm 2019, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã phục vụ 10 triệu lượt hành khách thông qua cảng; trong đó có 6,5 triệu lượt khách quốc tế. Trong năm 2020 khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã phục vụ 3,5 triệu lượt khách đi và đến Khánh Hòa an toàn; trong đó có 72 chuyến bay từ nhiều quốc gia đưa 10.680 công dân Việt Nam và chuyên gia nước ngoài về Việt Nam trong thời điểm thắt chặt các biện pháp y tế để phòng chống dịch.

Thời gian sắp tới, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cùng các đơn vị liên quan cam kết duy trì nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch COVID-19, trang bị thêm cơ sở vật chất, đầu tư hạ tầng để nâng cao chất lượng dịch vụ, an toàn cho hành khách, góp phần quảng bá các hoạt động và thực hiện mục tiêu kích cầu du lịch đến Nha Trang - Khánh Hòa trong năm 2021 của tỉnh Khánh Hòa.

Anh Thư

Bình luận bài viết

Bình luận

Đó là lời khẳng định của Đại tá Hồ Văn Mười - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông tại buổi gặp mặt phóng viên các cơ quan báo chí và CBCS làm công tác tuyên truyền trong lực lượng Công an tỉnh nhân dịp năm mới 2021.

Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, dự kiến trong quý IV/2021 metro số 1 sẽ vận hành thử đoạn trên cao từ Bình Thái về depot Long Bình (đoạn ở TP. Thủ Đức) và tiến đến vận hành thử toàn tuyến.

Dự báo thời tiết đêm nay 20/1 và ngày mai 21/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Sở Nội vụ TPHCM vừa có công văn gửi UBND quận 2, 9 và Thủ Đức lưu ý một số nội dung liên quan đến hoạt động của chính quyền ba quận và TP Thủ Đức.

Để đảm bảo hoạt động xe buýt được thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội vừa có phương án điều chỉnh lộ trình tạm thời một số tuyến xe buýt.

Để chào mừng sự kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, người dân sẽ được tham quan đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn-ga Hà Nội vào ngày 23-24/1.

Tính đến ngày 31/12/2020, Sở Xây dựng Hà Nội được giao tổng số 1.309 nhiệm vụ, đã hoàn thành 1.287 nhiệm vụ (đạt 98,35%), đang tiếp tục thực hiện 22 nhiệm vụ, không có nhiệm vụ chậm muộn.

Sau hơn 1 năm triển khai dự án xử lý dioxin tại sân bay Biên Hòa, các đơn vị đã xử lý được gần 1.200 m3 trầm tích ô nhiễm dioxin vượt ngưỡng tiêu chuẩn cho phép, phục hồi toàn bộ diện tích mặt hồ.

Gold Game Việt Nam - một doanh nghiệp tự xưng là gọi vốn thành công tới 1 tỷ USD nhiều lần bị cơ quan chức năng yêu cầu đến làm việc để giải quyết nhưng Gold Game không chấp hành. Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến của doanh nghiệp này.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455