Sân bay Nội Bài dừng phát loa thông báo chuyến bay từ cuối tháng 7

Sân bay Nội Bài sẽ dừng phát loa thông tin chuyến bay để nhằm giảm tiếng ồn, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách từ ngày 30/7.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, từ ngày 30/7, sân bay Nội Bài dừng phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga để giảm tiếng ồn.

Thay vào đó, sân bay Nội Bài sẽ cập nhật thông tin lên màn hình thông báo bay (FIDS) đã được cấu hình lại và nâng cấp toàn hệ thống để đảm bảo tất cả các chuyến bay đều được chú thích đúng, đủ, kịp thời theo trạng thái thực tế.

Chẳng hạn, với các chuyến đi, màn hình hiển thị các trạng thái: đang checkin, đang boarding ...; Các chuyến đến hiển thị các trạng thái: hạ cánh, chậm giờ, hủy chuyến....; màn hình tại khu vực băng tải đến hiển thị: dự kiến giờ có hành lý, đang trả hành lý, tất cả hành lý trên băng tải...

Tuy nhiên, một số bản tin vẫn được sân bay Nội Bài duy trì phát thanh như: thay đổi cửa ra máy bay; hướng dẫn phục vụ khách chậm, hủy chuyến sử dụng dịch vụ (ăn, uống, khách sạn); gọi khách quay lại kiểm tra an ninh, hải quan; mời khách thiếu hành lý, có vấn đề liên quan đến hành lý; các bản tin khẩn nguy, báo cháy hoặc các bản tin bất thường khác.

Ngoài ra, trong thời gian đầu, đặc biệt là với những hành khách ít đi tàu bay và chưa quen với FIDS, hành khách có thể hỏi bất cứ nhân viên nào tại sân bay tại khu vực gần nhất để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Trên bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, màn hình thông tin cho hành khách là xu hướng đang được nhiều sân bay quốc tế áp dụng. Đây là một giải pháp nhằm góp phần giảm ô nhiễm tiếng ồn, hướng đến không gian yên tĩnh thư thái cho hành khách, nâng cao chất lượng dịch vụ sân bay.

Trước đó, từ tháng 10/2019, sân bay Tân Sơn Nhất đã dừng phát loa thông báo chuyến bay, tiếp đó, từ tháng 5/2020, sân bay Đà Nẵng cùng áp dụng biện pháp này để giảm tiếng ồn tại sân bay.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455