12:00 18/03/2022

Sân bay Tân Sơn Nhất đóng cửa một đường băng, nhiều chuyến bay phải thay đổi giờ

Sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đang trong thời gian tạm đóng cửa một đường bằng nên sẽ ảnh hưởng đến giờ đi/đến của các chuyến bay, đặc biệt trong khung giờ cao điểm có nhiều chuyến bay, cất hạ cánh.

Trước đó, ngày 21/2, Cục Hàng không đã quyết định tạm dừng khai thác đường băng 25R/07L sân bay Tân Sơn Nhất để phục vụ thi công các đường lăn thuộc dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, các đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất.

Do Tân Sơn Nhất chỉ khai thác 1 đường băng nên cục đã giảm tần suất cất, hạ cánh tại sân bay này trong giai đoạn từ ngày 21/2 đến 30/4 còn 30 chuyến/giờ, số chuyến đi từ nhà ga nội địa là 24 chuyến/giờ, số chuyến đến nhà ga nội địa là 20 chuyến/giờ.

Sân bay Tân Sơn Nhất đóng cửa một đường băng nhiều chuyến bay phải thay đổi giờ điđến

Trước tình hình trên, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air đã đưa ra khuyến nghị hành khách theo dõi lịch bay thường xuyên để chủ động kế hoạch đi lại.

“Việc này có thể ảnh hưởng đến giờ khởi hành, giờ đáp của các chuyến bay, đặc biệt trong khung giờ cao điểm có nhiều chuyến bay, cất hạ cánh,” đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Trong trường hợp phát sinh thay đổi giờ bay vì máy bay phải chờ đường băng để cất, hạ cánh, Vietnam Airlines mong quý hành khách thông cảm và để hạn chế ảnh hưởng, hãng đã nỗ lực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại sân bay để tối ưu lịch bay, giờ bay, đảm bảo chuyến bay cất, hạ cánh theo đúng kế hoạch.

Thế Khang (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên