Tin nóng:

Sân bay tăng cường giám sát ngẫu nhiên qua camera an ninh dịp Tết

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tăng cường tuần tra kết hợp với việc giám sát qua hệ thống camera tại các khu vực công cộng của cảng hàng không...

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tổ chức lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tăng cường tuần tra kết hợp với việc giám sát qua hệ thống camera tại các khu vực công cộng của cảng hàng không, sân bay trong cả nước.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài luôn trong tình trạng đông đúc. 

Theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tổ chức lực lượng kiểm soát an ninh hàng không (ANHK) tăng cường tuần tra kết hợp với việc giám sát qua hệ thống camera tại các khu vực công cộng của cảng hàng không, nơi có nguy cơ cao về ANHK, kiểm tra chặt chẽ việc ra, vào khu vực hạn chế, khu vực nhà khách chuyên cơ.

Cục Hàng không yêu cầu thực hiện việc kiểm tra an ninh ngẫu nhiên. Nghiêm cấm người, phương tiện vào khu vực hạn chế không đúng mục đích được ghi trên thẻ/giấy phép kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay; giám sát chặt khu vực hạn chế bằng tuần tra ngẫu nhiên và giám sát qua hệ thống camera an ninh.

Đặc biệt, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu rà soát, chuẩn bị các phương án ứng phó khẩn nguy; duy trì mối liên lạc thường xuyên, liên tục với các cơ quan, đơn vị ứng phó trực tiếp với các hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng; chủ động phối hợp với ban chỉ đạo phòng chống khủng bố địa phương trong việc kiểm soát tàu bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ và hành vi chiếu tia laser có cường độ ánh sáng cao.

Các cảng hàng không cũng được yêu cầu kiểm tra chặt chẽ việc ra, vào khu vực hạn chế, khu vực nhà khách chuyên cơ. Thực hiện việc kiểm tra an ninh ngẫu nhiên. Nghiêm cấm người, phương tiện vào khu vực hạn chế không đúng mục đích được ghi trên thẻ/giấy phép kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay; giám sát chặt khu vực hạn chế bằng tuần tra ngẫu nhiên và giám sát qua hệ thống camera an ninh.

Tại điểm kiểm tra an ninh hành khách cần duy trì nghiêm túc kỷ luật lao động, thực hiện việc kiểm soát an ninh hàng không đúng quy trình, tiêu chuẩn; rà soát, bổ sung đầy đủ biển báo, chỉ dẫn cần thiết. Thực hiện đúng quy định về kiểm tra trực quan ngẫu nhiên, thời gian ngồi màn hình soi chiếu tia X.

Có phương án bố trí nhân lực, thiết bị bảo đảm an ninh hàng không và biện pháp kiểm tra, giám sát an ninh hàng không phù hợp để giảm thiểu tình trạng hành khách bị nhỡ chuyến bay do ùn tắc tại điểm kiểm tra an ninh hàng không trong trường hợp lưu lượng khách qua cảng hàng không tăng cao.

Đặc biệt, Cục Hàng không yêu cầu rà soát, chuẩn bị các phương án ứng phó khẩn nguy; duy trì mối liên lạc thường xuyên, liên tục với các cơ quan, đơn vị ứng phó trực tiếp với các hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng; chủ động phối hợp với ban chỉ đạo phòng chống khủng bố địa phương trong việc kiểm soát tàu bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ và hành vi chiếu tia laser có cường độ ánh sáng cao.

Đồng thời, bố trí đủ nhân sự có trách nhiệm hướng dẫn hành khách đi tàu bay và giải quyết kịp thời những vướng mắc, bức xúc phát sinh của hành khách khi làm thủ tục hàng không; phối hợp chặt chẽ với cảng vụ hàng không và lực lượng kiểm soát an ninh hàng không trong việc xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an ninh, an toàn tại khu vực làm thủ tục hàng không, khu vực hạn chế và trên tàu bay.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam có trách nhiệm rà soát, bố trí nhân viên không lưu không có các biểu hiện bất thường về tâm lý và sức khỏe thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến điều hành bay; Chủ động phối hợp với ban chỉ đạo phòng chống khủng bố địa phương trong việc kiểm soát tàu bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ và hành vi chiếu tia laser có cường độ ánh sáng cao.

Lê An

Bình luận bài viết

Bình luận

Hiện chưa rõ cái chết của cô bé 10 tuổi có trực tiếp liên quan đến các nội dung của TikTok hay không.

Đợt ô nhiễm không khí ở Hà Nội khả năng kéo dài do khu vực tiếp tục ấm lên trong những ngày tới. Hiện tượng nghịch nhiệt khiến các chất ô nhiễm bị nén xuống, không thể khuếch tán.

UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 139/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội trên cơ sở sáp nhập Ban Quản lý Khu vực hồ Hoàn Kiếm và Ban Quản lý phố cổ Hà Nội.

Cùng với khí thế vui tươi, phấn khởi hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trên khắp các tuyến đường phố từ thành thị đến nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Bình đều đã rực sắc cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động chào mừng sự kiện trọng đại của Đảng, đất nước.

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương vừa tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII”.

Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 1/2 tới, Tổng công ty Vận tải Hà Nội sẽ đưa vào vận hành, khai thác 4 tuyến bus mới, bao gồm các tuyến bus số 66, 67, 115 và 116.

Tỉnh Nam Định đã thông báo dừng tổ chức chợ Viềng Xuân 2021 do địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân.

Công an thành phố Hà Nội cho biết, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2 tới), các ngành chức năng của Hà Nội đã phân luồng thêm 10 tuyến đường.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 15-17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455