Sản lượng đánh bắt cá ngừ tại WCPO tăng

Lượng cá ngừ vằn nguyên liệu chuyển tới các nhà máy chế biến ở Thái Lan tăng do sản lượng đánh bắt của các tàu lưới vây tại khu vực Trung Tây Thái Bình Dương (WCPO) đạt mức cao nhất trong 12 tháng qua. Trong khi đó, lượng nguyên liệu tồn kho tại các nhà máy sản xuất đồ hộp Bangkok ở mức vừa phải.

Dữ liệu sơ bộ từ các nước tham gia hiệp đinh Nauru (PNA) cho thấy tổng sản lượng khai thác tại khu vực đặc quyền kinh tế (EEZ) và vùng biển ngoài khơi trong tháng 3 tăng 22% so với tháng 2, đạt 133.696 tấn. Lượng cá ngừ cập cảng đã giảm kể từ tháng 12 năm ngoái và đắt mức thấp nhất 110.000 tấn trong tháng 2.

Tháng 3/2021, sản lượng đã tăng khoảng 35% so với cùng kỳ năm 2020. Cùng kỳ năm ngoái, đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát và các nước PNA đã đóng cửa biên giới, điều này đã ảnh hưởng tới sản lượng đánh bắt.

Sản lượng đánh bắt cá ngừ tại WCPO tăng
Đánh bắt cá ngừ vằn trên biển.

Các tàu đã hoạt động trên khắp các vùng biển của PNA trong tháng 3, nhưng tập trung đánh bắt nhiều nhất tại khu vực phía Tây của WCPO, đặc biệt là tại quần đảo của PNG, Liên bang Micronesia (FSM) và Kiribati.

Nhìn chung sản lượng đánh bắt các loài cá ngừ rất khả quan, đạt mức cao nhất trong 12 tháng qua, gần 35 tấn/ngày, tăng 3 tấn so với tháng 2 trước đó. Sản lượng cá ngừ vằn trong tháng 3 đạt 32 tấn/ngày, tăng từ 4-5 tấn/ngày so với tháng 3.

Lượng cá đánh bắt được trong tháng 3 đã cập cảng Bangkok. Hiện tại, nhu cầu của các nhà chế biến Thái Lan ở mức trung bình và giá cá ngừ vằn đang được giao dịch ở mức khoảng 1.350 USD/tấn, nhưng dự kiến sản lượng đánh bắt cá ngừ tăng sẽ đẩy giá xuống thấp hơn.

Thảo Anh

Bình luận bài viết

Nam tài xế lái xe tải ra nhà một người dân ở huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) mua vải thiều. Khi chủ nhà mắc Covid-19, người này đi xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

22 trường hợp F1 của ca mắc Covid-19 ghé siêu thị Big C tại phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai), đã có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Cổ phiếu của Adani Group quay đầu giảm từ đầu tuần này sau thông tin Kho Lưu ký Chứng khoán Quốc gia đóng băng 3 quỹ tài khoản vì thiếu thông tin chủ sở hữu. Do đó, vốn hóa thị trường của trùm tài phiệt Ấn Độ mất tới 13 tỷ USD chỉ trong vài ngày.

Chính quyền Tổng thồng Mỹ Biden thông báo đầu tư 3,2 tỷ USD để thúc đẩy thử nghiệm lâm sàng các loại thuốc kháng virus điều trị Covid-19.

Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, 112 lao động Trung Quốc chưa được cấp phép nhưng đang làm việc tại các dự án điện gió trên địa bàn huyện Đắk Song.

Các giao dịch cá ngừ đông lạnh nguyên con tại cảng Manta hiện đang ở mức gần như thấp nhất kể từ tháng 7/2020. Tình trạng trầm lắng này là do lượng cá ngừ vằn cập cảng giảm so với năm ngoái và nhiều tàu cá vẫn đang bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm Covid-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Một nhân viên thu gom rác ở Bình Dương đến khu cách ly tập trung ở TP.Vũng Tàu thu gom rác vừa có kết quả dương tính với Covid-19. Cơ quan chức năng xác định có 1 trường hợp F1 và 26 F2.

Đoạn video ghi lại hành động dẹp 2 chai nước ngọt khỏi ống kính camera của cầu thủ Cristiano Ronaldo khiến cho giá cổ phiếu Coca-Cola tụt dốc và "bay" mất 4 tỷ USD.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455