Sập trần nhà tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên

Một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết sự cố sập trần khiến nhiều bệnh nhân hoảng sợ. Rất may thời điểm trần sập người đến đăng ký khám bệnh đã về gần hết, nên không có ai bị thương vong.

Sập trần nhà tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên
Tấm trần rơi xuống, để lại một lỗ thủng to trên trần nhà.

Sự việc xảy ra khoảng 11 giờ, ngày 6/10, tại khu vực tiếp nhận bệnh nhân tới đăng ký khám bệnh, của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bất ngờ 1 mảng trần nhà lớn đổ xuống khiến nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân một phen hú vía.

Tại hiện trường, vị trí trần sập nằm trên đầu khu vực bệnh nhân vào đăng ký khám bệnh có sổ bảo hiểm. Mảng trần thạch cao có diện tích khoảng 1,5m2 bị vỡ, rơi xuống nền cùng với những thanh nhôm, sắt dài khoảng 20 - 30cm. Phía trên là một lỗ thủng lớn, trơ ra các thanh nhôm.

Sập trần nhà tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên
Sập trần nhà tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên

"Tôi vừa nộp sổ khám bệnh vào quầy, mới quay lưng ra thì nghe một tiếng động lớn, rồi mảng trần đổ xuống. Rất may, lúc này không có người bên dưới vị trí đó, không thì không biết sẽ thế nào”, một người phụ nữ đến khám bệnh chứng kiến sự việc kể lại.

Sập trần nhà tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên
Mảng trần lớn rơi xuống nền nhà khiến nhiều bệnh nhân hốt hoảng.

Theo một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, trước đây mái của khu vực trên thiết kế dở, vào mùa nắng thì nắng quá, mùa mưa thì nước tạt xuống. Vừa rồi, Sở Y tế làm chủ đầu tư, triển khai lớp trần chống nắng và vừa hoàn thành nhưng chưa có chống tạt. Bây giờ lại bổ sung kinh phí để thi công chống tạt. Công trình đang thi công thì xảy ra sự cố. Trong lúc tầng chống tạt nước đang thi công thì vật liệu kèm theo một mớ sắt rơi từ tầng 5 (tầng thượng) xuống dưới làm thủng một lỗ của trần chống nắng, tiếp đó rơi xuống nền nhà.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cả hai công trình trần chống nắng và chống mưa do Sở Y tế làm chủ đầu tư. Riêng công trình chống nắng kinh phí khoảng 4 tỉ đồng.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên được khởi công xây dựng từ năm 2010 với tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỉ đồng với quy mô 70.000m2 diện tích sàn, 800 giường bệnh, tọa lạc trên khuôn viên rộng 12ha. Tuy nhiên, sau khi đưa vào sử dụng, bệnh viện bộc lộ nhiều bất cập do thiết kế công trình bất hợp lý, chất lượng xây dựng kém, nhiều phòng khoa không đạt yêu cầu. Thời gian gần đây, tỉnh Đắk Lắk phải đầu tư kinh phí để sửa chữa, khắc phục dù mới đưa vào hoạt động từ đầu năm 2019.

Sơn Lâm (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455