Sau bão, giá ngói tăng đột biết gấp 2-3 lần

Bão vừa tan, người dân có nhà bị tốc mái đến các cửa hàng vật liệu xây dựng mua ngói, tôn lợp lại nhà bị gió thổi bay ngay sau bão số 9. Lợi dụng nhu cầu của người dân lớn, các chủ xe ba gác nhỏ mua đi bán lại đã đẩy giá lên gấp 2-3 lần.

Sáng 31/10, hàng ngàn người dân tỉnh Quảng Ngãi khắp nơi đổ xô đi mua ngói lợp lại mái nhà bị bão số 9 đánh hư hỏng. Tuy nhiên, lợi dụng nhu cầu của người dân đang tăng cao, không ít các chủ xe ba gác nhỏ, chủ cửa hàng vật liệu quy mô nhỏ đã tăng giá gạch ngói nóc lên nhiều lần khiến người dân bức xúc. 

Tại khu đất trống bên Quốc Lộ 1, đoạn qua xã Nghĩa Thương (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), phía trước 2 đại lý gạch ngói lớn, dòng người đông nghịt chen lấn mua ngói. 

Đại lý thì hết hàng còn tại các xe ba gác nhỏ, giá ngói lên đến 20.000 đồng/viên, trong khi giá ngày thường chỉ 6.000 đồng. 

Sau bão giá ngói tăng đột biết gấp 23 lần
Sau bão, giá ngói tăng đột biết gấp 2-3 lần. Ảnh Báo Quảng Ngãi

“Sau bão, người dân đã khốn khổ, nhiều người nhà bị sập, bị bay hết mái lâm vào cảnh màn trời chiếu đất không có tiền phải chạy vạy đi mượn tiền mua ngói. Họ bán giá thế này chẳng khác nào nhẫn tâm với đồng bào mình trong cơn hoạn nạn?”- một người dân bày tỏ bức xúc trên Báo Quảng Ngãi.

Không chỉ giá ngói nóc loại Bình Định (loại được người dân tìm mua nhiều nhất) bị đẩy giá lên gấp 2-3 lần mà các loại ngói nóc khác như Hạ Long, Vina Gốm cũng bị các chủ xe ba gác "làm giá" cao hơn trong đại lý từ 5.000-15.000 đồng/viên.

Cũng trong sáng nay, lực lượng quản lý thị trường đã đi kiểm tra các cửa hàng vật liệu xây dựng ở khu vực này và ghi nhận có tình trạng tăng giá trong các cửa hàng như người dân phản ánh.

Sau bão giá ngói tăng đột biết gấp 23 lần
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra một đại lý bán ngói.

Lực lượng quản lý thị trường đã nhắc nhở và yêu cầu các chủ cửa hàng ký cam kết giữ giá bán bình ổn cho người dân sau bão. Với các chủ xe ba gác đã rời đi khi lực lượng quản lý thị trường đến kiểm tra.

 “UBND tỉnh đã đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra giá cả vật liệu xây dựng cần thiết. Nghiêm cấm việc doanh nghiệp, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng lợi dụng mưa bão, lũ trục lợi. Khi phát hiện cơ sở vi phạm, đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm” - Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh khẳng định.

Phương Lê (T/H)

Bình luận bài viết

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7-2021 tăng 0,62% so với tháng trước, tăng 2,25% so với tháng 12-2020 và tăng 2,64% so với tháng 7-2020.

Giá dầu ngày 30/7 giảm mạnh khi lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu thô gia tăng trước diễn biến ngày càng lan rộng và bùng phát của dịch Covid-19 do biến chủng Delta tại nhiều quốc gia.

Giá gas hôm nay 30/7/2021, giá khí đốt tự nhiên đột ngột giảm sau phiên bật tăng ngày hôm qua.

Thị trường lúa gạo hôm nay ổn định và đi ngang. Tuy nhiên giá phụ phẩm lại tăng giảm trái chiều.

Giá tiêu trong nước hôm nay 30/7 nối dài đà giảm, thấp nhất 71.000đ/kg. Trước thông tin một số doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu phản ánh về tỷ lệ tờ khai "luồng vàng "(kiểm tra hồ sơ) tăng cao thời gian qua, Tổng cục Hải quan đã đề xuất cơ quan có thẩm quyền và trực tiếp có giải pháp tháo gỡ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455