Sau bão, giá ngói tăng đột biết gấp 2-3 lần

Bão vừa tan, người dân có nhà bị tốc mái đến các cửa hàng vật liệu xây dựng mua ngói, tôn lợp lại nhà bị gió thổi bay ngay sau bão số 9. Lợi dụng nhu cầu của người dân lớn, các chủ xe ba gác nhỏ mua đi bán lại đã đẩy giá lên gấp 2-3 lần.

Sáng 31/10, hàng ngàn người dân tỉnh Quảng Ngãi khắp nơi đổ xô đi mua ngói lợp lại mái nhà bị bão số 9 đánh hư hỏng. Tuy nhiên, lợi dụng nhu cầu của người dân đang tăng cao, không ít các chủ xe ba gác nhỏ, chủ cửa hàng vật liệu quy mô nhỏ đã tăng giá gạch ngói nóc lên nhiều lần khiến người dân bức xúc. 

Tại khu đất trống bên Quốc Lộ 1, đoạn qua xã Nghĩa Thương (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), phía trước 2 đại lý gạch ngói lớn, dòng người đông nghịt chen lấn mua ngói. 

Đại lý thì hết hàng còn tại các xe ba gác nhỏ, giá ngói lên đến 20.000 đồng/viên, trong khi giá ngày thường chỉ 6.000 đồng. 

Sau bão giá ngói tăng đột biết gấp 23 lần
Sau bão, giá ngói tăng đột biết gấp 2-3 lần. Ảnh Báo Quảng Ngãi

“Sau bão, người dân đã khốn khổ, nhiều người nhà bị sập, bị bay hết mái lâm vào cảnh màn trời chiếu đất không có tiền phải chạy vạy đi mượn tiền mua ngói. Họ bán giá thế này chẳng khác nào nhẫn tâm với đồng bào mình trong cơn hoạn nạn?”- một người dân bày tỏ bức xúc trên Báo Quảng Ngãi.

Không chỉ giá ngói nóc loại Bình Định (loại được người dân tìm mua nhiều nhất) bị đẩy giá lên gấp 2-3 lần mà các loại ngói nóc khác như Hạ Long, Vina Gốm cũng bị các chủ xe ba gác "làm giá" cao hơn trong đại lý từ 5.000-15.000 đồng/viên.

Cũng trong sáng nay, lực lượng quản lý thị trường đã đi kiểm tra các cửa hàng vật liệu xây dựng ở khu vực này và ghi nhận có tình trạng tăng giá trong các cửa hàng như người dân phản ánh.

Sau bão giá ngói tăng đột biết gấp 23 lần
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra một đại lý bán ngói.

Lực lượng quản lý thị trường đã nhắc nhở và yêu cầu các chủ cửa hàng ký cam kết giữ giá bán bình ổn cho người dân sau bão. Với các chủ xe ba gác đã rời đi khi lực lượng quản lý thị trường đến kiểm tra.

 “UBND tỉnh đã đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra giá cả vật liệu xây dựng cần thiết. Nghiêm cấm việc doanh nghiệp, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng lợi dụng mưa bão, lũ trục lợi. Khi phát hiện cơ sở vi phạm, đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm” - Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh khẳng định.

Phương Lê (T/H)

Bình luận bài viết

Giá gas bán lẻ trong tháng 8/2021 tăng thêm 12.000 đồng/bình (12kg), đây là tháng thứ 6 giá gas tăng liên tục trong năm 2021.

Đại dịch Covid-19 cùng những yêu cầu về giãn cách, phong tỏa, hạn chế tiếp xúc đã làm doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, đi kèm với sự tiện lợi cũng kèm theo những rủi ro mà người tiêu dùng cần phải chú ý.

Ngày 30/7, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan vừa ban hành quyết định thành lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Bắc trong điều kiện dịch COVID-19. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến được giao làm Tổ trưởng Tổ công tác.

Nhu cầu ổn định giúp cho giá xăng dầu niêm yết trên thị trường thế giới phục hồi trở lại bất chấp ảnh hưởng của biến thể Delta.

Giá lúa gạo tại các tỉnh ĐBSCL ghi nhận thêm một phiên giảm của giống lúa OM. Trong khi đó, các giá lúa khác và giá gạo nguyên liệu tiếp tục đi ngang.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455