Sau cáo buộc chứa chất gây ung thư, Johnson & Johnson (J&J) chính thức ngừng bán sản phẩm phấn rôm

J&J đã quyết định ngừng cung cấp hàng trăm sản phẩm phấn rôm dành cho trẻ em có chứa bột Talc tại Mỹ và Canada do doanh số giảm mạnh khi nhiều người tiêu dùng lo ngại nguy cơ ung thư từ sản phẩm.

Công ty dược phẩm Johnson & Johnson (J&J) ngày 19/5 thông báo sẽ ngừng bán sản phẩm phấn rôm dành cho trẻ em có chứa bột Talc tại Mỹ và Canada, nơi mà doanh số bán hàng của mặt hàng này đã giảm mạnh tới 60% do người tiêu dùng thay đổi thói quen và lo ngại sản phẩm này gây ung thư.

Trong một tuyên bố, J&J cho biết hãng vẫn "tin tưởng vững chắc" vào sự an toàn của sản phẩm và sẽ bảo vệ "mạnh mẽ" chống lại các vụ kiện liên quan đến sản phẩm phấn rôm nói trên.
Thu hồi 33.000 sản phẩm phấn rôm Johnson  Johnson do nghi chứa chất gây ung thư

Thu hồi 33.000 sản phẩm phấn rôm Johnson Johnson do nghi chứa chất gây ung thư

Theo hãng tin Reuters Johnson Johnson công bố quyết định thu hồi sản phẩm ngày 18-10 sau khi Cơ quan Quản lý Thuốc và thực phẩm FDA tìm thấy chất amiăng gây ung thư có trong các mẫu sản phẩm của Johnson Johnson mua từ một cửa hàng bán lẻ online

Dựa vào đánh giá hiệu quả danh mục đầu tư có liên quan đến tình hình dịch COVID-19, tháng Ba vừa qua, J&J đã quyết định ngừng cung cấp hàng trăm sản phẩm tại Mỹ và Canada để ưu tiên cho những mặt hàng có nhu cầu cao hơn và tạo điều kiện giãn cách xã hội phù hợp tại các cơ sở sản xuất và phân phối của hãng.

Sau đó, J&J cũng đã ngừng bán khoảng 100 sản phẩm tại hai quốc gia Mỹ và Canada, bao gồm cả phấn rôm có chứa bột Talc.

Theo J&J, nhu cầu đối với phấn rôm trẻ em của hãng này tại Bắc Mỹ đã giảm mạnh vì người tiêu dùng thay đổi thói quen và bị tác động trước những thông tin mà hãng này cho là sai sự thật về sự an toàn của sản phẩm.

J&J cho biết, các sản phẩm của nhà phân phối bán lẻ sẽ được tiếp tục bán cho đến khi hết hàng. Phấn rôm có thành phần tinh bột ngô vẫn được bán ra thị trường. Công ty này vẫn tiếp tục bán loại phấn rôm thành phần bột Talc ở các quốc gia khác trên thế giới.

Những năm qua, ước tính hơn 19.000 cá nhân và tổ chức đâm đơn kiện Johnson & Johnson với cáo buộc phấn rôm chứa bột talc của hãng gây bệnh ung thư. Song J&J luôn khẳng định bột Talc mà hãng sử dụng an toàn cho sức khỏe, các kiểm định không tìm thấy chất amiăng trong đó và loại trừ nguy cơ gây ung thư.

Luôn bác bỏ mọi cáo buộc, tuy nhiên, năm ngoái Johnson & Johnson phải thu hồi 33.000 chai phấn rôm ở Mỹ sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phát hiện thấy dấu vết của chất gây ung thư asbestos trong sản phẩm của hãng.

Johnson  Johnson Từ thương hiệu trăm năm ông tổ của băng gạc vô trùng đến bê bối phấn rôm chứa chất gây ung thư rúng động thế giới

Johnson Johnson Từ thương hiệu trăm năm ông tổ của băng gạc vô trùng đến bê bối phấn rôm chứa chất gây ung thư rúng động thế giới

Những bê bối liên quan đến các chất gây ung thư có trong sản phẩm của Johnson Johnson đã ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của Tập đoàn chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới này


Trung Anh (T/H)

Bình luận bài viết

Nhập khẩu điều 5 tháng tăng gần 300% khiến ngành điều lần đầu tiên ngành điều rơi vào tình thế nhập siêu với hơn 2,2 tỷ USD. Trước thực trạng này, Bộ Công Thương đề xuất mở rộng diện tích điều để tự chủ về nguyên liệu và tăng thu nhập cho nông dân.

Lực lượng chức năng vừa phát hiện và thu giữ lượng lớn mỹ phẩm, nước hoa được chiết vào các chai mang nhãn hiệu Coco Chanel, Collagen X12 olive, Pink Lady Shower... tại Hà Nội.

Ngày 16/6, Cục Xúc tiến thương mại ( Bộ Công Thương) cho biết, doanh nghiệp Pháp đã quyết định đẩy nhanh kế hoạch nhập khẩu hơn so với dự kiến trước đó để đáp ứng nhu cầu thị trường và sẽ nhập lô thứ 2 ngay trong tuần này.

Các nghiên cứu cho thấy, ngành bán lẻ Việt Nam đã chứng minh được sức bền cùng sức bật tốt vượt trội trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. Covid-19 đã hình thành nên những xu hướng tiêu dùng mới, đồng thời mở thêm cơ hội cho các thương hiệu trong và ngoài nước nhằm chiếm lĩnh “miếng bánh” thị phần 200 tỉ USD.

Sản lượng đánh bắt thấp khiến cho cá ngừ vằn Seychelles gần như ít biến động khi giao dịch trên thị trường.

Ngày 16/6 tới đây, tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường (Tổng cục QLTT) sẽ phối hợp với Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HIS) Hoa Kỳ và hãng dược phẩm Pfizer tổ chức chương trình Tập huấn trực tuyến phân biệt vắc-xin chính hãng Pfizer cho toàn lực lượng Quản lý thị trường.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một trào lưu mới (trend), đó là sử dụng ứng dụng biến người dùng thành nhân vật hoạt hình từ các bức ảnh chân dung. Tuy nhiên, cũng cần cảnh giác với những rủi ro mà ứng dụng có tên là "Voila Ai Artist" gây ra.

Bước vào vụ thu hoạch vải thiều năm nay trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Giang đã chủ động xây dựng, triển khai các kịch bản tiêu thụ vải thiều trong điều kiện vừa phải quyết liệt chống dịch vừa phải giữ ổn định sản xuất. Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được khoảng 50% tổng sản lượng vải.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương vừa ban hành Kế hoạch số 172/KH-BCĐCVĐTP về triển khai chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2021.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455