Sau chuỗi tăng từ tuần trước giá đậu tương đang bước vào nhịp giảm mới

Giá đậu tương đang tiếp tục đà giảm từ phiên bán tháo của thị trường chung ngày hôm qua 28/9. Tuy nhiên, mức giảm vẫn khá nhẹ do giá được hỗ trợ bởi vùng chặn dưới của khoảng đi ngang trước đó.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 29/9, đậu tương đang đi ngược lại với xu hướng của 2 mặt hàng ngũ cốc còn lại là ngô và lúa mì. Giá đậu tương đang tiếp tục đà giảm từ phiên bán tháo của thị trường chung ngày hôm qua. Tuy nhiên, mức giảm vẫn khá nhẹ do giá được hỗ trợ bởi vùng chặn dưới của khoảng đi ngang trước đó.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá đậu tương (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, các yếu tố cơ bản vẫn đang thiên về tác động “bearish” khi triển vọng nguồn cung ổn định hơn và nhu cầu từ Trung Quốc đang cho thấy quốc gia này đang nhập khẩu ít đậu tương hơn so với năm ngoái.

Theo Hãng tin Reuters, lượng nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc trong tháng 9 và tháng 10 sẽ giảm mạnh.

Nguyên nhân chủ yếu do lượng nhập khẩu đậu tương Mỹ đang rất ít, trong khi Nam Mỹ đã vào mùa gieo trồng vụ mới, không còn nhiều hàng để xuất khẩu. Lũy kế từ tháng 1 - tháng 9, nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc dự báo đạt 67.2 triệu tấn, chậm hơn mức 68.4 triệu tấn cùng kỳ năm 2020, dù tốc độ nhập khẩu trong nửa đầu năm nay rất nhanh.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Theo đại diện Bộ Công thương một số sản phẩm mì tôm, phở của Acecook Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Pháp yêu cầu bị thu hồi là lô hàng đã được xuất khẩu từ tháng 7/2021.

Giá khí đốt tự nhiên tương lai của châu Âu tăng vọt sau khi Mỹ và các đồng minh châu Âu cân nhắc các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga nếu nước này xâm lược Ukraine. 

Giá dầu thô tiếp đà tăng trước lo ngại về tác động của biến thể Omicron đối với nhu cầu nhiên liệu toàn cầu suy yếu.

Thị trường tiêu sau phiên ổn định cuối tuần trước đã quay đầu giảm nhẹ. Mức giá giữa các khu vực cũng được rút ngắn. Trong khi đó, giá tiêu đen và tiêu trắng của Việt Nam xuất khẩu vẫn giữ ổn định từ đầu tháng 11/2021.

Giá cà phê hôm nay không còn duy trì được màu xanh trên cả hai sàn phái sinh dù đà tăng mạnh của giá cà phê đã được dự báo bởi nhiều yếu tố đang ủng hộ thị trường, trong đó, mối lo ngại thiếu hụt nguồn cung vẫn là nhân tố hàng đầu tiếp tục đẩy giá cà phê kỳ hạn của thế giới tăng cao.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455