Sau Vietjet, đến lượt Bamboo Airways và Vietnam Airlines mở lại đường bay với Đà Nẵng

Bamboo Airways và Vietnam Airlines mở lại đường bay với Đà Nẵng dựa theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam.

Bộ Giao thông vận tải vừa có chỉ đạo về việc khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến TP Đà Nẵng nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh dựa vào theo tình hình dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát tốt.

Theo đó, Bamboo Airways - hãng hàng không thuộc Tập đoàn FLC - cũng thông báo sẽ khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất tăng dần: một chuyến khứ hồi/ngày trong giai đoạn 8/9 - 15/9 và tăng lên hai chuyến khứ hồi/ngày từ 16/9. Bắt đầu từ 1/10, hãng sẽ khôi phục lại tần suất đường bay này với tần suất 5 chuyến khứ hồi/ngày.

Sau Vietjet đến lượt Bamboo Airways và Vietnam Airlines mở lại đường bay với Đà Nẵng

Đối với đường bay TP HCM - Đà Nẵng, Bamboo Airways sẽ khai thác một chuyến khứ hồi/ngày trong giai đoạn 8/9 - 30/9. Kể từ 1/10, hãng sẽ duy trì tần suất mỗi ngày ba chuyến bay khứ hồi.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết từ ngày 7/9 đến hết ngày 10/9/2020, mỗi ngày hãng sẽ khai thác một chuyến khứ hồi giữa Hà Nội - Đà Nẵng, khởi hành từ Hà Nội lúc 16h05 và từ Đà Nẵng lúc 18h05.

Ngoài ra hãng cũng khai thác một chuyến khứ hồi giữa TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng, khởi hành từ TP Hồ Chí Minh lúc 16h05 và từ Đà Nẵng lúc 18h20. 

Lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng sau ngày 11/9/2020 sẽ được Vietnam Airlines cập nhật theo tình hình thực tế dịch bệnh và yêu cầu của các cơ quan quản lí.

Cả Vietnam Airlines và Bamboo Airways đều cho biết sẽ thực hiện giãn cách ghế theo yêu cầu của Bộ GTVT nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm và khuyến cáo hành khách nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Các hãng vẫn vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình…

Hành khách trên những chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng sẽ được giãn cách chỗ ngồi và thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang tại sân bay và trên tàu bay; Khai báo y tế bắt buộc; Cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh (nếu có)…

Lịch khai thác bay được Vietnam Airlines và Vietjet điều chỉnh dựa trên tình hình thực tế cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong trường hợp lịch bay thay đổi, hành khách sẽ được thông báo trước và hỗ trợ theo quy định hiện hành của các Hãng.

Duyên Du

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455