Tin nóng:

SHB trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo tỉnh Khánh Hòa

Chiều 2/12/2020, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa dành cho người nghèo tại xã Sơn Trung (huyện Khánh Sơn), xã Khánh Bình, Khánh Hiệp (huyện Khánh Vĩnh,  tỉnh Khánh Hòa. Giữa lúc người dân Trung Bộ nói chung và người dân Khánh Hòa nói riêng đang hứng chịu thiên tai đến dồn dập và khắc nghiệt, SHB hy vọng đây sẽ là sự hỗ trợ kịp thời tiếp sức những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

SHB trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo tỉnh Khánh Hòa
Đại diện Lãnh đạo tỉnh và Ngân hàng SHB cắt băng khánh thành công trình Nhà tình nghĩa

Huyện Khánh Sơn và huyện Khánh Vĩnh tỉnh Khánh Hòa là hai huyện nằm trong vùng xung yếu về sạt lở đất, khiến người dân chịu rất nhiều thiệt hại về người và của do bão, lũ, mưa giông vào mùa mưa. Không chỉ vậy, vào mùa khô, người dân nơi đây cũng phải hứng chịu nạn hạn hán, nắng nóng khắc nghiệt gây thiệt hại về cây trồng, kinh tế. Thấu hiểu, đồng cảm với những vất vả của người dân, vừa qua, SHB đã trao tặng kinh phí xây 20 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 1 tỷ đồng với mong muốn giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, khắc phục những khó khăn.

Sau một thời gian ngắn triển khai, chiều 2/12, 20 căn nhà tình nghĩa đã được hoàn thiện và trao tặng cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và những hộ chịu thiệt hại vì thiên tai tại hai huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh. Là một trong những hộ dân được nhận nhà tình nghĩa trong dịp này, gia đình chị Cao Thị Thu Ngọc (thôn Bến Khế, xã Khánh Bình) xúc động cho biết: “Sau nhiều tháng khô hạn, đất đai nứt nẻ thì chuỗi ngày thiên tai, bão, lũ liên tiếp lại ập đến, cuốn trôi rất nhiều tài sản, hư hỏng nhà cửa, khiến bà con vất vả, thiếu thốn trăm bề. Hôm nay, được nhận căn nhà tình nghĩa kiên cố, khang trang này, chúng tôi rất xúc động và cảm ơn Ngân hàng SHB cũng như các nhà hảo tâm khác. Đây là hỗ trợ lớn lao, kịp thời vào đúng lúc chúng tôi khó khăn nhất, cần thiết nhất. Từ nay bà con đã có nơi che nắng, trú mưa, yên tâm sinh sống và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế.”

SHB trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo tỉnh Khánh Hòa
Ông Nguyễn Quang Huy – GĐ SHB Khánh Hòa trao quà cho các hộ gia đình khó khăn

Đại diện Ngân hàng SHB trao tặng nhà tình nghĩa cho người dân địa phương, ông Nguyễn Quang Huy - GĐ Chi nhánh Khánh Hòa chia sẻ: “Ngân hàng SHB luôn lấy tinh thần nhân văn hướng tới cộng đồng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Đó chính là khác biệt tạo nên văn hóa và lợi thế của Ngân hàng. Những năm qua, SHB đã dành rất nhiều nguồn lực để hỗ trợ người dân khó khăn trên khắp mọi miền Tổ Quốc thông qua các hoạt động diễn ra hàng năm như Tặng nhà tình nghĩa; Xây cầu vượt lũ; Tết vì người nghèo… Qua mỗi hành động thiết thực và có ý nghĩa vì cộng đồng, SHB hy vọng tình yêu thương, sự sẻ chia sẽ tiếp tục không ngừng nhân rộng, từ đó đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội bền vững của cả nước.”

Cũng trong thời gian này, Ngân hàng SHB đã kêu gọi các CBNV, các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển, khách hàng và đối tác quyên góp ủng hộ hơn 20 tỷ đồng, chung tay hướng về miền Trung. Ngay sau đó, Ngân hàng SHB cùng đại diện các tổ chức “Mạnh Thường Quân” đã triển khai chương trình “Hành trình từ Tâm”, trực tiếp trao tặng hỗ trợ đến từng địa phương, từng điểm trường, từng hộ dân đang chịu thiệt hại do bão, lũ. Đợt 1 chương trình diễn ra tại Thành phố Đà Nẵng ngày 28/11, Đoàn từ thiện đã trực tiếp trao tặng hàng trăm suất quà thiết thực và kinh phí xây sửa nhà, mua vật dụng thiết yếu cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Đợt 2 của chương trình sẽ diễn ra trong tháng 12 tại 9 tỉnh miền Trung khác bao gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Khánh Hòa.

Trước đó, tại “Đêm doanh nghiệp 2020”, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ hơn 8 tỷ đồng tiếp sức đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, bão, lũ. Như vậy, trong tháng 10 – tháng Vì người nghèo, tổng số tiền cá nhân ông Đỗ Quang Hiển, CBNV và đối tác của SHB cùng các doanh nghiệp trong hệ sinh thái đã ủng hộ hoạt động an sinh xã hội trên cả nước số tiền hơn 70 tỷ đồng.

Chia sẻ yêu thương, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn là một phần quan trọng trong văn hóa doanh nghiệp được SHB xây dựng, duy trì liên tục trong suốt chặng đường gần 27 năm hình thành và phát triển. Bằng nhiều hình thức khác nhau, việc giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn dần trở thành truyền thống nhân văn trên toàn hệ thống SHB. Với tiềm lực tài chính vững mạnh, uy tín, vai trò, vị thế top 5 NHTMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, SHB sẽ tiếp tục nỗ lực mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng – xã hội.

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQĐT) Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời đề nghị truy tố 15 bị can trong vụ án "Buôn lậu", "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty TNHH Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) và một số đơn vị liên quan.

Tuyến đường từ đường Âu Cơ - Xuân Diệu đến cầu Nhật Tân được mở rộng lên 4 làn xe có tổng chiều dài là 3,7 km, với mức đầu tư 815 tỷ đồng, hiện công trình đang khẩn trương hoàn thành từng giai đoạn để kịp về đích đúng tiến độ.

Năm 2020, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có hơn 190 nghìn công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) bị chịu tác động bởi dịch Covid-19. Trong đó, hơn 20.600 lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động; 70.120 lao động bị ngừng việc, nghỉ việc không hưởng lương và 99.280 lao động làm việc không có giao kết hợp đồng bị mất việc.

Các bệnh nhân từ 1532 đến 1536 đều là người nhập cảnh, được cách ly ngay tại TP.HCM (2) và Đà Nẵng (3).

Do tin tưởng các đối tượng "chạy" được việc cho mình, một nữ giám đốc trung tâm đã nhiều lần chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhận định nguy cơ bệnh dịch tả heo Châu Phi tái phát và lây lan diện rộng trong thời gian tới là rất cao vì đặc điểm của virus dịch tả heo Châu Phi rất nguy hiểm đối với heo, có khả năng tồn tại lâu ngoài môi trường, đường lây truyền rất phức tạp.

Hiện nay (15/01), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo: Khoảng đêm mai (16/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 275/QĐ-UBND ngày 14/1/2021 về việc thành lập Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội.

Từ đêm mai (16/1), một đợt không khí lạnh mạnh sẽ di chuyển xuống và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, ngày 17/1 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó là đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455