Sinopharm công bố một loạt vaccine và thuốc Covid-19 mới

Sau thành công của Vero Cell, Sinopharm - nhà sản xuất vaccine Covid-19 Trung Quốc mới đây đã công bố một loạt vaccine và thuốc COVID-19 mới, được phát triển nhằm đối phó các biến thể của virus SARS-CoV-2 và tăng tốc độ phục hồi của bệnh nhân.

Sinopharm công bố một loạt vaccine và thuốc Covid19 mới
Sinopharm đã giới thiệu bốn loại vaccine COVID-19 mới, được phát triển theo 3 công nghệ là bất hoạt, tái tổ hợp gen và công nghệ mRNA.

Tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc (CNBG), một công ty con của Sinopharm, thông báo đã được phê duyệt thử nghiệm lâm sàng cho một loại thuốc COVID-19 mới.

Thời báo Hoàn cầu ngày 4/9 đưa tin, loại thuốc COVID-19 mới được phát triển từ huyết tương của bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi. Các chuyên gia cho biết nó sẽ có hiệu quả trong việc cứu chữa những bệnh nhân nguy kịch.

Theo CNBG, loại thuốc mới này có chứa mức độ cao các kháng thể có khả năng trung hòa các biến thể mới. Công ty cũng tuân thủ các quy trình sàng lọc nghiêm ngặt để xử lý huyết tương được hiến tặng.

Một nhà miễn dịch học ở Bắc Kinh tiết lộ, nguyên tắc hoạt động của loại thuốc mới tương tự như các sản phẩm huyết tương trước đây. Nó cũng sử dụng các kháng thể để vô hiệu hóa virus, nhưng sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không chắc các thử nghiệm lâm sàng sẽ kéo dài bao lâu vì hiện nay không có quá nhiều bệnh nhân ở Trung Quốc.

Ngoài ra, Sinopharm cũng đã giới thiệu hai loại thuốc đặc trị COVID-19, một loại là globulin miễn dịch, loại thuốc này đã được phê duyệt để thử nghiệm lâm sàng vào ngày 30/8, và loại còn lại là kháng thể đơn dòng có thể vô hiệu hóa hiệu quả biến thể Delta.

Ngoài loại thuốc mới, CNBG cũng giới thiệu hai loại vaccine đã được cải tiến có hiệu quả trong việc chống lại các biến chủng.

Các vaccine mới đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và giai đoạn 2, công ty đang liên hệ với nước ngoài để thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Đại diện của Sinopharm cho biết, vaccine protein tái tổ hợp và vaccine bất hoạt thế hệ thứ hai hoạt động tốt trong việc chống lại biến thể Delta trong giai đoạn thử nghiệm 1 và 2.

Thanh Thuý (t/h)

Bình luận bài viết

Australia sẽ chỉ xem xét đàm phán về việc Trung Quốc đệ đơn gia nhập Hiệp định CPTPP nếu Bắc Kinh dỡ bỏ thuế trừng phạt nhắm vào hàng hóa nước này - đó là phát biểu của Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan hôm 17/9.

Tiếp nối chuỗi các hoạt động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, Tập  đoàn T&T Group vừa phát động trên toàn hệ thống phong trào hỗ trợ, ủng hộ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trên 80.000 CBNV ở gần 100 đơn vị thành viên của tập đoàn này sẽ đóng góp, ủng hộ mỗi người tối thiểu 1 ngày lương để mua các phần quà ý nghĩa, thiết thực là lương thực và

Sáng 18/9, theo thông tin từ Bộ Y tế, vaccine Abdala được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba và xuất bán thành phẩm, đóng gói cấp 2 tại Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ Sinh học (CIGB) - Cuba.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

Hai khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa và Cao nguyên Kon Hà Nừng của Việt Nam đã được tổ chức UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455