20:48 21/07/2021

Số ca nhiễm Covid-19 ở Ninh Thuận tiếp tục tăng, nhiều nơi bị phong tỏa

Số ca nhiễm Covid-19 ở Ninh Thuận tăng mạnh trong 2 ngày qua, khiến chính quyền địa phương phải thắt chặt hơn công tác kiểm soát, đẩy mạnh truy vết, xét nghiệm.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Ninh Thuận tiếp tục tăng cao trong 2 ngày qua (20,21/7), với 44 trường hợp, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Thuận.

Làng gốm Chăm cổ Bàu Trúc thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước là nơi có số người mắc bệnh cao nhất, với 32 ca. Trong đó, ít nhất 20 bệnh nhân là người trong gia đình, họ hàng; còn lại là hàng xóm của nhau.

Có 5 bệnh nhân là công nhân của 2 Công ty may Tiến Thuận, Tân Tiến. Theo đánh giá của ngành Y tế Ninh Thuận, những ca mắc này về dịch tễ rất khó kiểm soát vì số lượng người lao động đông, dịch bệnh dê lây nhiễm, xâm nhập trong quá trình hoạt động sản xuất.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ra lệnh phong tỏa làng gốm Bàu Trúc, tạm dừng hoạt động 2 công ty may nói trên, từ hôm nay đến hết ngày 25/7 để tiêu độc, khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm tất cả người lao động của đơn vị.

Số ca nhiễm Covid19 ở Ninh Thuận tiếp tục tăng nhiều nơi bi phong tỏa
Chính quyền tỉnh Ninh Thuận siết chặt hơn việc kiểm soát ở những vùng có dịch.

Trước đó, chính quyền địa phương cũng đã quyết định tạm dừng hoạt động của chợ nông sản đầu mối Tấn Tài (TP.Phan Rang – Tháp Chàm) đề xét nghiệm toàn bộ tiểu thương ở đây, sau khi có một ca bệnh (F0) từng đến chợ. 

 

Lê Trường

Theo dõi Thương Trường trên