21:52 16/05/2022

Sở GD&ĐT Yên Bái yêu cầu các đơn vị làm rõ vụ giáo viên mầm non trùm túi nilông vào đầu trẻ

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh cô giáo một trường mầm non tư thục ở xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái), trùm túi nilông đen bịt kín đầu trẻ mẫu giáo và đánh. Khi cô giáo phát hiện có camera thì đã bỏ túi nilông ra và đưa trẻ ra ngoài.

Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô giáo mầm non ở Yên Bái trùm túi bóng đen vào đầu một cháu bé trong giờ ngủ trưa.

Cụ thể, đoạn clip chia sẻ về sự việc được xác định xảy ra tại một nhóm lớp mầm non trên địa bàn xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Theo như clip ghi lại, bối cảnh lớp học là 2 cô giáo đang dỗ cho các cháu nhỏ ngủ trưa nhưng một cháu bé không rõ lý do gì không chịu nằm xuống ngủ.

Lúc đó, một giáo viên đi ra ngoài và trở lại cùng với chiếc túi nilon màu đen. Sau đó, cô giáo này đã trùm chiếc túi lên đầu cháu bé rồi dùng tay đánh vào mông bé.

Sau đó, giáo viên này tháo túi nilon đen và đi ra khỏi lớp cùng cháu bé trên.

Video giáo viên mầm non trùm túi nilông vào đầu trẻ. Nguồn: MXH.

Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều người bày tỏ sự bức xúc về hành vi phản giáo dục, trái với đạo đức nhà giáo của của cô giáo này.

Chia sẻ với báo chí, ông Phạm Anh Đức, Chánh văn phòng cấp ủy và chính quyền huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, cho biết sự việc xảy ra trưa 14/5 tại lớp mầm non tư thục Bông Sen (thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp). Đơn vị tư thục này mới đi vào hoạt động từ 5/5.

Theo ông Đức, qua xác minh ban đầu, bé trai 27 tháng tuổi tè dầm, khóc và không chịu ngủ trưa dù cô giáo đã dỗ. "Cô giáo nói trùm túi đen vào đầu cho tối để bé dễ ngủ", ông Đức cho hay và nhận định hành vi của cô giáo gây phản cảm, khiến dư luận bất bình.

Ông Đức cho biết lãnh đạo huyện Trấn Yên đã chỉ đạo xã Báo Đáp phối hợp cơ quan công an xác minh, làm rõ vụ việc trên để xử lý hành vi của cô giáo. "Hiện, cháu bé đang gặp vấn đề sức khỏe, gia đình hẹn khi nào cháu khỏi bệnh sẽ làm việc với cơ quan chức năng", ông Đức nói.

Thông tin từ Báo Tin tức, tối 16/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Yên Bái có văn bản yêu cầu báo cáo làm rõ vụ việc giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo.  

Theo đó, Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, làm rõ thông tin về vụ việc trên; có biện pháp làm ổn định tình hình trước những thông tin và dư luận xã hội để việc dạy và học ở các nhóm trẻ ngoài công lập diễn ra bình thường.  

Phòng GD&ĐT Trấn Yên phải báo cáo giải trình làm rõ sự việc giáo viên mầm non vi phạm đạo đức nhà giáo tại Nhóm trẻ Bông Sen, xã Báo Đáp với Sở GD&ĐT, UBND huyện Trấn Yên trước ngày 18/5/2022.

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên đã phối hợp cùng chính quyền xã thành lập đoàn, tiến hành làm việc với nhóm trẻ và gia đình.

Qua buổi làm việc đã xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Tuy nhiên, ngành giáo dục đã tư vấn với chính quyền xã để đưa ra xử phạt đối với hành vi của cô giáo này.

Trung Hiếu (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên