Sở GTVT TPHCM dừng cấp giấy nhận diện cho xe "luồng xanh"

Sở GTVT TPHCM vừa thông báo dừng tiếp nhận, cấp giấy nhận diện có mã QR cho các xe vận tải hàng hóa, xe chở công nhân, chuyên gia...

Tối 30/8, Sở TP.HCM vừa có văn bản khẩn về việc tạm ngưng tiếp nhận cấp giấy nhận diện xe có mã QR. 

Thay vào đó, các đơn vị, chủ phương tiện vận tải hàng hóa thực hiện việc đăng ký, sử dụng Giấy nhận diện có mã QR tại địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn.

Việc đăng ký nhận Giấy nhận diện này được thực hiện tự động, các Sở GTVT không phê duyệt như trước đây.

Sở GTVT TPHCM dừng cấp giấy nhận diện cho xe luồng xanh
Tổng cục Đường bộ đã hoàn thiện phần mềm kê khai thông tin Giấy nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa

Đối với các xe chở công nhân, chuyên gia hoặc doanh nghiệp không được cấp mã QR, Sở GTVT TPHCM khuyến cáo để lưu thông cần có: 1 người ngồi trên xe có giấy đi đường theo quy định; người ngồi trên xe phải có giấy tờ chứng minh cùng cơ quan, công ty, doanh nghiệp…

Người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế qua địa chỉ website: https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trước khi tham gia giao thông để phòng ngừa ùn tắc giao thông, góp phần phòng chống dịch COVID-19 có hiệu quả.

Trước đó, phần mềm cấp giấy chứng nhận lưu thông "luồng xanh" (mã QR) của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được đưa vào vận hành thí điểm từ 18h ngày 26/6. Việc kê khai thông tin để nhận Giấy nhận diện phương tiện thông qua mã QR được thực hiện tự động trên phần mềm (không qua phê duyệt của các Sở GTVT).

Việc kê khai thông tin để nhận giấy nhận diện phương tiện cho các phương tiện vận tải hàng hóa do đơn vị vận tải tự thực hiện. Đơn vị vận tải sử dụng xe ô tô tải, xe đầu kéo, xe container, xe chuyên dụng... để vận tải hàng hóa thực hiện tự kê khai để nhận giấy nhận diện phương tiện theo các bước trên phần mềm và chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đã kê khai; thực hiện kê khai lại hoặc giao người trên phương tiện kê khai lại khi có thay đổi thông tin so với kê khai ban đầu; in giấy nhận diện và dán trên phương tiện đã kê khai...

Đặc biệt, việc kê khai thông tin để nhận Giấy nhận diện phương tiện thông qua mã QRCode được thực hiện tự động trên phần mềm mà không cần qua phê duyệt của các Sở Giao thông Vận tải.

Để sử dụng phần mềm, doanh nghiệp truy cập vào đường link https://vantai.drvn.gov.vn/, nhập thông tin và chọn “Nhận mã xác thực” để nhận mã xác thực OTP về điện thoại của mình, sau đó đăng nhập để vào hệ thống và làm theo hướng dẫn để được cấp Giấy nhận diện xe có mã QR để lưu thông.

Sau khi nhận mã QR, đơn vị vận tải thực hiện tải xuống mã QRCode, in trên khổ giấy A5 để dán lên kính trước ô tô và in trên khổ giấy A4 để dán 2 bên thành xe.

Lưu ý: Mã QRCode sẽ tự động hết hiệu lực khi Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính của một trong số người trên phương tiện hết hiệu lực. Mã QRCode sẽ tự động gia hạn sau khi đơn vị vận tải cập nhật lại Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực.

PV

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 25/9 và ngày mai 26/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Sau một thời gian gửi tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Công an Nghệ An đã chính thức bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh này 9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành) để quản lý và xử lý theo quy định.

Sau khi nhận 200.000 liều vaccine, Quảng Trị đã phân bổ cho các địa phương. Tuy nhiên, kế hoạch tiêm chủng đang tạm dừng do chưa có giấy xuất xưởng.

Sáng 25/9, ông Phan Xuân Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ sạt lở đất, đá khiến bức tường của một ngôi nhà bị đổ sập, làm 1 em nhỏ bị thương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455