Sở Xây dựng Vĩnh Phúc khuyến cáo người dân mua bán tại dự án TMS Land Đầm Cói

Mặc dù mới chỉ đang san lấp mặt bằng chưa đủ điều kiện mở bán, nhưng nhiều sàn giao dịch bất động sản đang rao bán các sản phẩm của dự án TMS Land Đầm Cói khiến khách hàng có thể gặp rủi ro. Trao đổi với PV Thương Trường sở Xây dựng Vĩnh Phúc đã khuyến caó người dân khi xuống tiền tại dự án này?

Sở Xây dựng Vĩnh Phúc khuyến cáo người dân mua dự án TMS Land Đầm Cói
Phối cảnh dự án TMS Land Đầm Cói

TMS Land Đầm Cói chưa được phép huy động vốn, bán hàng

Dự án Khu đô thị mới TMS Land Đầm Cói tọa lạc tại phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc do Công ty cổ phần TMS bất động sản làm chủ đầu tư, tên dự án là TMS Homes Wonder World.

Dự án TMS Homes Wonder World, Được quảng bá như một “siêu dự án” với quy mô 155ha bao gồm các tiện ích đẳng cấp sản phẩm đa dạng như: nhà liền kề, shophouse thương mại, biệt thự…Tuy nhiên đó mới chỉ là câu chuyện của tương lai bởi hiện tại dự án đã bị UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu dừng thi công xây dựng.

Sở Xây dựng Vĩnh Phúc khuyến cáo người dân mua dự án TMS Land Đầm Cói
Sở Xây dựng Vĩnh Phúc khuyến cáo người dân mua dự án TMS Land Đầm Cói

Được hình thành theo Quyết định số 974/QĐ-UBND ngày 16/4/2010 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới TMS Land Đầm Cói, dự án trở thành nỗi thất vọng quá lớn khi án binh bất động trong suốt một thập kỷ và mới được khởi động trở lại trong thời gian gần đây.

Hiện tại, trên các sàn giao dịch bất động sản và đội ngũ sale đang rầm rộ rao bán các sản phẩm của dự án với những lời hứa hẹn có cánh. Việc rao bán diễn ra sôi nổi công khai, tuy nhiên đây lại chính là hành vi vi phạm pháp luật. Thậm chí, sự việc leo thang đến mức sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc đã ra văn bản chỉ đạo về việc giao dịch các sản phảm của dự án.

Cụ thể ngày 26/8/2020 sở Xây dựng Vĩnh Phúc ra thông báo số 3067/TB-SXD  Thông Báo dự án Khu đô thị mới TMS Land Đầm Cói Chưa đủ điều kiện huy động vốn, bán sản phẩm. Sở Xây dựng khẳng định Chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới TMS Land Đầm Cói là Công ty Cổ Phần TMS Bất động sản chưa đủ điều kiện huy động vốn (Chưa được phép ký kết các hợp đồng huy động vốn cho phát triển nhà ở thương mại). Sở Xây dựng chưa có Văn bản thông báo đủ điều kiện được huy động vốn của dự án Khu đô thị mới TMS Land Đầm Cói.

Sở Xây dựng Vĩnh Phúc khuyến cáo người dân mua dự án TMS Land Đầm Cói
Chỉ mới tái khởi động lại vài ngày TMS Đầm Cói đã bị đình chỉ thi công xây dựng

Đồng thời sở Xây dựng còn khuyến khích người dân có bằng chứng về việc ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ mua bán sản phẩm dự án giữa khách hàng và chủ đầu tư, đề nghị cung cấp về Sở Xây dựng, các cơ quan có liên quan (Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Vĩnh Yên, UBND huyện Yên Lạc) để xem xét xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Sở Xây dựng khuyến cáo người dân không nên mua dự án ở thời điểm hiện tại?

Theo tìm hiểu PV Thương trường đã tiếp cận được một số hồ sơ liên quan đến việc bán hàng của dự án.

Sau khi tiếp nhận thông tin của PV, Cán bộ Phòng Quản lý nhà, phát triển đô thị và hạ tầng kỹ thuật sở Xây dựng Vĩnh Phúc cho biết: “Dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn, sở Xây dựng cũng ra văn bản hướng dẫn chủ đầu tư huy động vốn. Ở thời điểm này dự án chưa đủ điều kiện mở bán, chủ đầu tư cũng đã cam kết không bán hàng”.

Sở Xây dựng Vĩnh Phúc khuyến cáo người dân mua dự án TMS Land Đầm Cói
Dự án TMS Land Đầm Cói chưa đủ điều kiện bán hàng khách hàng nên cân nhắc nếu "xuống tiền"

Sau khi tiếp cận hồ sơ bán hàng của dự án, cán bộ sở Xây dựng còn khuyến cáo: “không chỉ riêng tại dự án này mà tất cả dự án nói chung người dân nên tìm hiểu thật kỹ về pháp lý khi mua các sản phẩm của dự án, bởi đây là thỏa thuận dân sự nếu có rủi ro người dân tự chịu”.

Như vậy có thể thấy rằng việc mua bán các sản phẩm của TMS Land Đầm Cói hiện nay có thể là một rủi ro quá lớn, khách hàng nên cân nhắc và cẩn trọng khi xuống tiền để tránh rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Hơn nữa, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra văn bản chỉ đạo các Sở, ngành rà soát kiểm tra dự án, khuyến cáo khách hàng nên thật thận trong trước mỗi giao dịch được kí kết ở thời điểm hiện tại.

Thương trường sẽ tiếp tục thông tin./.

Trung Đức

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455