08:54 22/06/2022

Sóc Trăng thu hồi thông báo “lạ” về tiêm vaccine phòng chống Covid-19

Huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) vừa hủy bỏ quy định người dân chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 4 thì không được rời khỏi địa bàn nơi cư trú, không được tham gia các hoạt động công cộng.

Theo thông báo trước đó, UBND huyện Mỹ Xuyên chỉ đạo UBND các xã, thị trấn nếu người dân không chấp hành việc tiêm vaccine mũi 4 thì đề nghị: "Không cho phép người chưa tiêm mũi 4 đi ra khỏi địa bàn nơi cư trú; không được tham gia các hoạt động công cộng; không giải quyết các thủ tục hành chính".

Sóc Trăng thu hồi thông báo “lạ” về phòng chống Covid19
Thông báo số 20 của UBND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Tuy nhiên, ngày 21/6, UBND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản "rút" lại văn bản ban hành trước đó về việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi nhắc lại có nội dung được cho là chưa phù hợp.

Trong thông báo này, huyện này đã bỏ những nội dung "3 không" nêu trên. Theo UBND huyện Mỹ Xuyên, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Theo Tổ chức Y tế thế giới, dịch đã xuất hiện nhiều biến chủng mới nguy hiểm hơn và khả năng bùng phát dịch trở lại là rất lớn.

Theo đó, vaccine phòng Covid-19 chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định, vì thế việc tiêm phòng Covid-19 mũi bổ sung hiện còn rất ít tác dụng với con người, kháng thể qua xét nghiệm đã giảm.

Do đó, UBND huyện Mỹ Xuyên đề nghị tất cả công dân trên địa bàn trong diện được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi nhắc lại, nhanh chóng đến các điểm tiêm trên địa bàn các xã, thị trấn tiêm ngừa để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho gia đình và cộng đồng.

Để tránh dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và lây lan ra cộng đồng yêu cầu người dân khẩn trương đến điểm tiêm để tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi nhắc lại.

Phương Thảo

Theo dõi Thương Trường trên