Sơn La: Cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động thiết yếu phục vụ dân sinh, kinh tế và xã hội

Ngày 12/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Nguyễn Thành Công vừa ký văn bản số 2913/UBND-KGVX về việc hoạt động trở lại một số hoạt động thiết yếu phục vụ dân sinh, kinh tế và xã hội (trừ huyện Phù Yên) kể từ 12h trưa cùng ngày.

Căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La yêu cầu các hoạt động được mở cửa trở lại đảm bảo nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch của cơ quan y tế (5K), cụ thể:

Đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, spa, nail, yêu cầu đảm bảo nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch của cơ quan y tế (5K), không tập trung quá 10 người cùng 1 địa điểm (bao gồm cả chủ tiệm và khách), khuyến khích thực hiện theo hình thức điện thoại đặt trước, hẹn giờ phục vụ khách hàng theo thứ tự.

Sơn La Cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động thiết yếu phục vụ dân sinh kinh tế và xã hội
Trung tâm TP Sơn La.

Các hoạt động thể dục thể thao (đi bộ, đạp xe, bóng bàn, cầu lông,...), Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu không tập trung quá 20 người cùng 1 địa điểm, riêng khu vực Quảng trường Tây Bắc cấm hoạt động đi bộ và xe đạp cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đóm các trường Cao đẳng, Trung cấp, Cơ sở đào tạo, Trung tâm sát hạch lái xe trong quá trình hoạt động phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo quy định của Chínhphủ, các Bộ, ngành Trung ương, hướng dẫn của cơ quan y tế và của tỉnh.

Ngoài ra, đối với các hoạt động văn hóa tâm linh (Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc, Nhà tù Sơn La,...) phải nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch của cơ quan y tế (5K), không tập trung quá 20 người tại cùng 1 địa điểm.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm chống dịch và chịu trách nhiệm trước BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, UBND tỉnh về tình hình tổ chức hoạt động trên địa bàn huyện, thành phố.

Trung Thành

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết hôm nay (25/9), khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình và phía Nam Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, mưa dông tập trung vào chiều và tối.

Theo dự thảo lấy ý kiến, từ 1/10, người ngồi trên phương tiện phải bảo đảm các điều kiện được phép lưu thông tin của ngành y tế, tuân thủ 5K, thực hiện thông báo qua VNEID ứng dụng.

Phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phong tỏa tạm thời một đoạn phố Trần Nhân Tông sau khi xuất hiện một ca F0 - trường hợp này đã treo cổ tự tử đêm 23/9.

Dự báo thời tiết đêm nay 24/9 và ngày mai 25/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Tại cuộc họp trực tuyến, Bộ VHTT&DL đã thống nhất với tỉnh Kiên Giang lùi thời gian đón khách du lịch đến đảo Phú Quốc vào khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455