Sơn La cho phép hoạt động trở lại nhiều loại hình dịch vụ

Văn phòng UBND tỉnh Sơn La vừa văn bản cho phép hoạt động trở lại đối với các cơ sở lưu trú khách du lịch, homestay, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, quán ăn, các trung tâm thể dục, thể thao...

Cụ thể, Văn phòng UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Thông báo số 306/TB-VPUB về kết luận của ông Phạm Văn Thuỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào sáng ngày 10/6/2021.

Theo đó, ông Thuỷ yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo tiếp tục triển khai tiêm vaccine Covid-19 theo kế hoạch đã ban hành. Rà soát, bổ sung đối tượng (ưu tiên các tổ Covid-19 cộng đồng) tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 2, sử dụng số vaccine phòng Covid-19 đã được phân bổ để triển khai tiêm mũi 1, các đối tượng đã được tiêm mũi 1 sẽ được tiêm mũi 2 vào các đợt tiếp theo. Chỉ đạo các đơn vị y tế đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong: Kỳ họp HĐND các cấp; kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021...

Theo văn bản trên, cho phép tổ chức các hội nghị, hội thảo, tập huấn thật sự cần thiết (không quá 30 người) phải thực hiện nghiêm biện pháp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sơn La cho phép nhà hàng khách sạn trung tâm thể thaohoạt động trở lại
Nhà hàng Beer Bờ Hồ (huyện Phù Yên, Sơn La).

Tạm thời cho phép hoạt động trở lại đối các cơ sở lưu trú khách du lịch, homestay, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, quán ăn (quán ăn sáng, quán bar, quán ăn vật và các quán nước vỉa hè, quán cafe, quán giải khát...), các cơ sở làm đẹp (spa, nail, gội đầu,...), các trung tâm thể dục, thể thao.

Yêu cầu thực hiện các biện pháp sau, đối với các cơ sở lưu trú khách du lịch, homestay, nhà nghỉ phải đăng ký với Ban Chỉ đạo các cấp và tự đánh giá an toàn COVID-19 để kết nối với hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia. Chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đối với các nhà hàng, quán ăn yêu cầu ký cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa các bản, phải bố trí vách ngăn và phục vụ tối đa không quá 20 khách/lần phục vụ.

Các chủ quán, nhân viên bắt buộc phải đeo khẩu trang trong quá trình phục vụ để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Thời gian phục vụ đối với các nhà hàng, quán ăn bắt đầu từ 6h00 đến 22h00 hằng ngày.

Các hoạt động thể dục, thể thao được phép hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế và không được tập trung quá 20 người tại một địa điểm.

Bên cạnh đó, giao sở Sở Lao động, Thương binh và Xã hội khâu nối, phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và các tỉnh đang có dịch có công dân của tỉnh Sơn La đang tạm trú tại các tỉnh có nguyện vọng được trở về địa phương. Thống nhất địa điểm và thời gian đón công dân trở về tỉnh.

Chủ trì, phối hợp với các sở Tài chính, Giao thông vận tải, Y tế, Công an tỉnh xây dựng Kế hoạch chi tiết đón công dân đang tạm trú tại các tỉnh đang có dịch về tỉnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố tăng cường công tác chỉ đạo, có phương án đón, tiếp nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (F0) trở về địa phương tiếp tục quản lý và theo dõi theo quy định. Thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác...

Tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm các biện pháp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) trong phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong toả và tại cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hoàng Chu

Bình luận bài viết

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký ban hành Quyết định số 4390/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ công tác đặc biệt thúc đẩy tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 (Tổ công tác đặc biệt).

Ngày 20/10, Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 3.646 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 49 tỉnh, thành phố khác. Trong ngày có 1.737 bệnh nhân khỏi.

Ngày 20/10, UBND tỉnh Hải Dương có kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải bằng phương tiện đường bộ, đường thủy nội địa, đường sắt đảm bảo kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Dự báo thời tiết đêm nay 20/10 và ngày mai 21/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Số ca mắc Covid-19 mới nhập viện mỗi ngày nhỏ hơn nhiều so với số ca xuất viện nên tỉnh Bình Dương đã lên kế hoạch đóng cửa Bệnh viện dã chiến Thới Hòa vào cuối tháng 10 tới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455