Sơn La tạm thời cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ ăn uống, karaoke, internet,…

Mới đây, UBND tỉnh Sơn La vừa có văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Điểm đang lưu ý là địa phương này tạm thời cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ ăn uống, karaoke, internet,…

Cụ thể, tại Công văn số 95/CV-BCĐ ngày 10/9 của UBND tỉnh Sơn La nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ tỉnh ủy về việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo văn bản trên,, trước diễn biến mới của dịch Covid-19 trong nước (các vùng dịch Quảng Nam, Đà Nẵng, Hải Dương) cơ bản đã được kiểm soát và dỡ bỏ phong tỏa; trên cả nước không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Sơn La tạm thời cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ ăn uống karaoke internet…
Sơn La tạm thời cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ ăn uống karaoke internet…
Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Sơn La về việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Do đó, Trưởng Ban chỉ đạo 202 của tỉnh Sơn La chỉ đạo:

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn thường xuyên, hạn chế tụ tập nơi đông người, tuân thủ khoảng cách an toàn, kiểm soát chặt chẽ và phát hiện kịp thời các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh Covid-19,…

Đặc biệt, theo văn bản này, tạm thời cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ ăn uống, karaoke, internet,…nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

Các phương tiện vận tải hành khách công cộng, cá nhân, xe chở hàng từ Sơn La đến Hải Dương, các khu vực có dịch theo thông báo của Bộ Y tế và ngược lại được phép hoạt động trở lại bình thường.

Tổ chức cách ly bắt buộc các cá nhân, tổ chức đi/đến nơi có vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế và người nhập cảnh, người nghi nhiễm và lấy mẫu xét nghiệm với những người thuộc diện cách ly y tế tập trung và các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Hạn chế tối đa các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo tập trung đông người nơi công cộng, các sự kiện văn hóa chưa cần thiết.

Tuyên truyền vận động người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới với Thông điệp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập đông người – Khai báo y tế”.

Lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái "bình thường mới"; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về tình hình, diễn biến dịch bệnh trong, ngoài nước và trên địa bàn tỉnh; xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh trong năm học; có phương án đảm bảo công tác phòng, chống dịch,...

Lò Trung Thành

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455