Sunshine Group lan tỏa tinh thần tương thân tương ái

Ngày 5/11, Đại diện Sunshine Group đã trao 2 tỷ đồng tiền quyên góp tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với hy vọng hành động thiết thực này sẽ góp phần san sẻ khó khăn cho đồng bào vùng lũ, lan tỏa giá trị nhân văn tới cộng đồng.

Cùng chung tay hướng về miền Trung ruột thịt

Những ngày gần đây, người dân miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với những hậu quả nặng nề do thiên tai, bão lũ dồn dập. Nhiều gia đình mất người thân, nhà cửa, đồ đạc và giống cây trồng, vật nuôi bị tàn phá…. Thành quả lao động của rất nhiều người đã cuốn trôi theo dòng nước lũ. 

Trước những tổn thất, thiệt hại về người và của mà người dân Miền Trung đang phải gánh chịu, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với truyền thống đoàn kết, “tương thân tương ái”, chia sẻ giúp đỡ đồng bào, Sunshine Group đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. 

Sunshine Group lan tỏa tinh thần tương thân tương ái
Đại diện Tập đoàn Sunshine tại buổi làm việc với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Chia sẻ tại buổi lễ trao tặng số tiền ủng hộ, ông Nghiêm Hải Anh, Phó Tổng giám đốc Thường trực Sunshine Group cho biết: “Chỉ trong một thời gian ngắn, với sự lan tỏa mạnh mẽ, chương trình quyên góp đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ những thành viên của Sunshine Group. Hoạt động “nhường cơm sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách” với sự tham gia của các cán bộ, công nhân viên với mong muốn đồng bào miền Trung vơi đi phần nào khó khăn, mất mát, vừa thay lời động viên tinh thần để cùng nhau mạnh mẽ vượt qua gian khó”.

Đại diện Tập đoàn Sunshine cũng bày tỏ mong muốn thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ góp thêm nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ bà con vượt qua những khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Sunshine Group lan tỏa tinh thần tương thân tương ái
Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận 2 tỷ đồng tiền ủng hộ của Tập đoàn Sunshine 

Ghi nhận tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của ban lãnh đạo và CBCNV Tập đoàn Sunshine Group, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh, sự chủ động và tinh thần thiện nguyện của ban lãnh đạo và CBCNV Tập đoàn Sunshine là hành động thiết thực giúp đỡ người dân miền Trung lúc này, mang tới sự cổ vũ lớn lao về vật chất và tinh thần tới đồng bào. Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đánh giá đây là hoạt động rất ý nghĩa, nhân văn, truyền cảm hứng tới cộng đồng. 

Sunshine Group theo đuổi sứ mệnh trách nhiệm với cộng đồng

Chương trình quyên góp, ủng hộ miền Trung là một trong những hoạt động vì cộng đồng đã và đang được Tập đoàn Sunshine Group thực hiện trong thời gian qua. Là tập đoàn kinh tế đa ngành, với các lĩnh vực đầu tư như phát triển các dự án bất động sản, xây dựng, thương mại, giáo dục…, một trong những sứ mệnh mà Sunshine Group luôn theo đuổi là trách nhiệm với cộng đồng. 

Không phải chỉ trong trận lũ lịch sử này, trước đó, cùng với nhiều tổ chức, cơ quan, Sunshine Group đã chung tay cùng đồng hành với rất nhiều chương trình thiện nguyện như Chương trình “Tổ Quốc Linh Thiêng” chia sẻ khó khăn và tôn vinh các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng Lực lượng vũ trang, các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với Cách mạng; hay tham gia quyên góp, trao quà Trung Thu 2020 cho các em nhỏ tại Mái ấm Kim Chi của Chùa Long Thạnh (Long An); chia sẻ khó khăn, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt 2018 ở Chương Mỹ (Hà Tây)…

Sunshine Group lan tỏa tinh thần tương thân tương ái
Sunshine Group nhiều năm là nhà tài trợ cho sự kiện Run For Hope hỗ trợ gây quỹ Terry Fox vì bệnh nhân ung thư tại Việt Nam

Những bản sắc tốt đẹp và nhân văn sâu sắc này được tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Sunshine Group gìn giữ và phát huy mạnh mẽ, tạo nên nét đẹp nét văn hóa đáng quý của Tập đoàn. Nhờ đó, những phần quà ý nghĩa của Sunshine Group đã gửi tới rất nhiều trẻ em miền núi, người già neo đơn qua các chương trình như: “Áo ấm vùng cao” tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, “Tuổi già không cô đơn”, “Tết cho trẻ em nghèo”,  đóng góp cho chương trình trao tặng 500 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Thanh Hóa…

Tinh thần ấy luôn hiện từ ban lãnh đạo cho tới mỗi cán bộ công nhân viên Tập đoàn. Các thành viên của Sunshine Group không chỉ làm việc hăng say, phối hợp để hoàn thành tốt công việc được giao, mà còn quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ cộng đồng.

Chia sẻ với báo giới, Thạc sỹ Nghiêm Hải Anh, Phó Tổng giám đốc Thường trực Tập đoàn Sunshine cho biết: “Trong hành trình phát triển của doanh nghiệp mình, bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế và chăm lo cho cuộc sống của cán bộ, công nhân viên Tập đoàn, chúng tôi còn hướng tới trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội, với người yếu thế… Nhất là trong hoàn cảnh đất nước khó khăn vừa qua khi phải chống chọi với dịch bệnh Covid-19, và toàn xã hội cùng đồng hành với người dân miền Trung vượt qua lũ lụt, thiên tai.

“Cùng với đó, chúng tôi cũng hưởng ứng và tham gia đồng hành cùng chương trình Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp do ban chỉ đạo 248 triển khai theo chủ trương phát động của Thủ tướng Chính phủ”, ông Nghiêm Hải Anh nhấn mạnh. 
 
Đồng hành cùng xã hội kiến tạo các giá trị tốt đẹp, Tập đoàn Sunshine Group luôn coi những đóng góp của tập đoàn cho lợi ích chung của cộng đồng là sự hưng thịnh và phát triển bền vững của chính mình. Đây được xem là giá trị cốt lõi mà Tập đoàn muốn hướng tới, là triết lý trong văn hóa kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp.

Đặng Yến

Bình luận bài viết

Bình luận

Một mùa Xuân mới sắp đến, CLB Báo chí Hà Tây chung sức cùng các Mạnh Thường Quân khởi động chương trình “Tết cho người nghèo quê ta”, có những phần quà và hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tây cũ.

Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh, cơ nhỡ, ngày 11/1 vừa qua BTC sự kiện "Khơi nguồn vẻ đẹp Việt" tổ chức chương trình từ thiện "Nâng bước chân em".

Đợt rét đậm, rét hại từ sau Tết dương lịch đến nay kéo dài làm nhiệt độ tại vùng núi Tây Bắc xuống dưới 0oC. Đặc biệt một số địa phương đã có hiện tượng băng giá và tuyết rơi, nhiều người rủ nhau tranh thủ đi ngắm cảnh hiện tượng thời tiết đặc biệt này.

Trong hai ngày 25 -27/12, người FPT Software chung tay trao quà cho học sinh khó khăn tại tỉnh Quảng Bình, là vùng bị chia cắt, cô lập do ảnh hưởng mưa lũ tháng 10.

Vào ngày 10/12, Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) và Ban An toàn Giao Thông Quảng Ngãi tổ chức Lễ trao Học bổng “Vòng tay nhân ái” với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng cho 9 học sinh là con của các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và lãnh đạo TP.Hà Nội đã trao cho đại diện 12 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khoản hỗ trợ tổng số 91 tỷ đồng để các tỉnh này khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Là giám đốc trung tâm nhưng các học viên đều gọi ông Trần Duyên Hải là "thầy" bởi ông không chỉ là là người chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ mà còn dạy các em biết lẽ sống, sự hướng thiện.

Tại chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo 2020", có 220 doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ và cam kết ủng hộ qua Quỹ vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội với số tiền gần 2400 tỷ đồng.

Sáng nay 16/10, Bảo tàng Phụ nữ VN, CLB Trái tim người lính và Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức sự kiện với chủ đề “Mẹ và Trái tim người lính”.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455