Tắc xe ở Đắk Nông do chưa có giấy xét nghiệm Covid-19

Hàng trăm phương tiện, người dân ở các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum… bị “tắc” ở tỉnh Đắk Nông do chưa có giấy xét nghiệm âm tính để đi qua tỉnh Bình Phước dù không dừng, đỗ tại tỉnh này.

Cuối Đắk Nông, đầu tỉnh Bình Phước có hàng trăm chiếc xe đang bị ùn tắc, nguyên nhân do tỉnh Bình Phước yêu cầu những người đi qua đây phải có giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ gần nhất.

Người dân ở tỉnh Đắk Nông cho biết, có nhiều người không ở, không đi qua vùng dịch nhưng phải làm xét nghiệm COVID-19 có thể gây ra sự lãng phí về thời gian và tiền của. 

Tắc xe ở Đắk Nông do Covid19
Đoạn đường bị tắc tại Đắk Nông những ngày gần đây.

Một lần xét nghiệm người dân phải chờ kết quả hàng tiếng đồng hồ với mức phí khoảng 300 ngàn đồng để test nhanh. Điều đáng nói, việc tiến hành test nhanh chưa đảm bảo kết quả chính xác 100%.

Trước đó tại Đắk Lắk, một người đàn ông có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính ở Đồng Nai, sau đó lại cho kết quả dương tính khi trở về địa phương. 

Ông Phan Nhật Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp cho biết, địa phương đã làm việc với huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đồng ý cho các xe khách không dừng, đỗ ở tỉnh Bình Phước được chạy thẳng qua tỉnh này.

Tuy nhiên, các phương tiện này sẽ được kiểm soát số lượng người đầu vào ở huyện Bù Đăng và đầu ra ở các địa phương khác nhằm bảo đảm không có ai xuống xe giữa chừng ở tỉnh Bình Phước.

“Tất cả các trường hợp sử dụng phương tiện xe ô tô tải, ô tô con, xe mô tô… thì phải có giấy xét nghiệm âm tính mới được đi qua tỉnh Bình Phước. Hiện nay, huyện đã làm việc với UBND huyện Bù Đăng báo cáo cho UBND tỉnh Bình Phước xem xét theo hướng có nên bắt buộc đi vào huyện Bù Đăng là phải có giấy xét nghiệm âm tính hay không”- ông Thanh cho biết.

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 2, trực thuộc Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Nông cho biết, nhằm tránh việc ùn tắc giao thông ở địa điểm tiếp giáp với tỉnh Bình Phước đơn vị đã tiến hành thông báo cho các phương tiện khi vừa qua tỉnh Đắk Lắk đến tỉnh Đắk Nông được biết về yêu cầu giấy xét nghiệm COVID-19 của tỉnh Bình Phước.

Cách làm này nhằm giúp tài xế, người đi đường chủ động đến các trung tâm y tế ở gần nhất để xét nghiệm, bảo đảm điều kiện đi qua tỉnh Bình Phước hoặc quay về. 

Phương Hằng

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 3/8 và ngày mai 4/8 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Ngày 3/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương đã đưa vào vận hành một khu điều trị cùng một bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 có quy 8.300 giường.

Sở Y tế Hà Nội cho biết trong sáng 3/8 tiếp tục phát hiện các ca bệnh mới liên quan đến chùm lây nhiễm từ nhân viên Công ty Thực phẩm Thanh Nga, là nhân viên siêu thị Vinmart và khách sạn Pullman.

Nam công nhân (trú tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì) làm việc tại Công ty Coca-Cola trên địa bàn huyện Thường Tín vừa được xác định dương tính SARS-CoV-2.

Cổng thông tin Covid-19 TP HCM cung cấp thông tin một địa chỉ duy nhất tại https://covid19.hochiminhcity.gov.vn giúp người dân truy cập, tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455