Tin nóng:

Tất cả các dòng sản phẩm của Volvo đều có phiên bản điện khí hóa từ năm 2021

Có lẽ Volvo XC60 sẽ là sản phẩm cuối cùng của hãng xe thương hiệu Thụy Điển hoàn thiện danh mục tất cả các mẫu đều có công nghệ Hybrid.

Tất cả các dòng sản phẩm của Volvo đều có phiên bản điện khí hóa từ năm 2021

Volvo là một trong những nhà sản xuất năng nổ nhất khi nói đến điện khí hóa. Quay trở lại năm 2017, hãng xe này đã từng nói rằng tất cả các mẫu xe của họ đều sẽ sử dụng công nghệ hybrid trong tương lai. Vào năm 2019, Volvo đã tiến thêm một bước nữa khi cho biết họ sẽ không còn sản xuất xe chạy bằng động cơ đốt trong từ năm 2040.

Mặc dù còn khá lâu nữa mới đến năm 2040 nhưng Volvo đã thực hiện khá tốt bước đầu tuyên bố của mình. Từ năm 2021, tất cả các dòng sản phẩm của Volvo đều có biến thể hybrid. Đây cũng là sản xuất ô tô truyền thống đầu tiên cung cấp thêm biến thể hybrid trên tất cả các dòng xe. Đó là một thành tích ấn tượng của nhà sản xuất ô tô ra đời từ năm 1927.

Tất cả các dòng sản phẩm của Volvo đều có phiên bản điện khí hóa từ năm 2021
Tất cả các dòng sản phẩm của Volvo đều có phiên bản điện khí hóa từ năm 2021. Ảnh minh hoạ - Nguồn: internet

XC60 nâng cấp là dòng xe cuối cùng trong danh mục sản phẩm nhận công nghệ hybrid của Volvo. Được biết, mẫu crossover cỡ trung sẽ có thêm phiên bản hybrid kể từ bản nâng cấp năm 2021. Volvo còn đặt mục tiêu làm cho dòng xe PHEV rẻ hơn, dễ tiếp cận hơn với đại đa số người dùng.

Volvo XC60 2021 mild-hybrid sử dụng động cơ xăng 2.0L tăng áp cho công suất 197 PS và mô men xoắn 300 Nm. Trong khi đó, 2 phiên bản cao cấp hơn có mức công suất cao hơn, lần lượt là 250 PS và 300 PS.

Mặc dù động cơ diesel không còn hợp thời tại một số quốc gia nhưng Volvo vẫn áp dụng công nghệ mild-hybrid cho một số mẫu xe của mình trên thế giới.

Việc XC60 có thêm công nghệ mild-hybrid chứng tỏ Volvo đã tiến gần hơn một bước tới mục tiêu điện khí hóa của họ. Sau đó, có thể Volvo sẽ chuyển hướng sang công nghệ plug-in hybrid trong vòng một thập kỷ tới trước khi họ chuyển sang xe điện thuần túy.

Toàn Đinh

Bình luận bài viết

Bình luận

Thông tư 43 về "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất – phần truy cập vô tuyến" quy định: kể từ ngày 1/7/2021, điện thoại sản xuất, nhập khẩu vào Việt Nam phải tích hợp công nghệ E-UTRA - tức công nghệ 4G.

Facebook Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin miễn phí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhưng có nhiều lý do để người dùng cân nhắc việc tiếp tục dùng.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương vừa thông báo Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam thu hồi 5,370 xe ô tô Mitsubishi Outlander để thay thế bơm xăng.

Toyota Việt Nam bắt đầu thực hiện triệu hồi tổng cộng 11.693 ô tô bao gồm cả xe lắp ráp trong nước lẫn xe nhập khẩu nguyên chiếc để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu.

Nếu như các năm trước, số lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng mạnh vào các tháng quý IV thì năm 2020 này, lượng xe này lại đang có xu hướng giảm.

Ngày 22/01/2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.

Cơ quan quản lý an toàn ô tô Hoa Kỳ cho biết Ford Motor Co phải thu hồi 3 triệu xe có túi khí Takata phía người lái có khả năng bị lỗi, từ chối đấu thầu của nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Mỹ để tránh bị thu hồi.

VinFast chính thức ra mắt 3 dòng xe SUV điện thông minh sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vượt trội với quãng đường di chuyển khoảng hơn 500km trong một lần sạc.

Theo thời gian, điện thoại thông minh sẽ dần mất giá. Mức độ giảm giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, phân khúc giá hay độ yêu thích của người dùng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455