TCBS, VND và APS bị khiển trách vì nhiều lần sửa lỗi giao dịch

Các công ty chứng khoán TCBS, VND và APS vừa bị Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) do nhiều lần sửa lỗi giao dịch chứng khoán trong tháng 11/2021.

Từ ngày 09-12/12, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) đã ra quyết định khiển trách hàng loạt công ty chứng khoán gồm Chứng khoán Kỹ Thương TCBS, Chứng khoán VND và Chứng khoán APEC do các công ty chứng khoán này đã nhiều lần sửa lỗi giao dịch chứng khoán trong tháng 11/2021.

Cụ thể, trong tháng 11/2021, CTCP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (HNX: APS) đã có 7 lần sửa lỗi giao dịch tại HNX. Đối với CTCP Chứng khoán VNDirect (HOSE: VND), Công ty này có 12 lần sửa lỗi giao dịch trên HOSE. VSD cũng khiển trách CTCP Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) do đã có nhiều lần sửa lỗi giao dịch trên HOSE và HNX.

VSD nhắc nhở yêu cầu các công ty chứng khoán phải có trách nhiệm tăng cường kiểm soát hoạt động giao dịch chứng khoán, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành để hạn chế sai sót dẫn đến việc sửa lỗi giao dịch.

Việc bảng giá của các công ty chứng khoán liên tục gặp sự cố khiến nhiều nhà đầu tư bức xúc và phản ánh khi không thể đặt lệnh mua bán, sửa lệnh, thậm chí truy cập vào ứng dụng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của nhà đầu tư.

TCBS VND và APS bị khiển trách vì nhiều lần sửa lỗi giao dịch

Trước đó, ngày 9/11, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam cũng đã có văn bản khiển trách đối với 3 thành viên lưu ký.

Cụ thể: Chứng khoán SSI (SSI), Công ty CP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HCM) và Chứng khoán BSC (BSI). Nguyên nhân do SSI và HSC do trong tháng 10/2021 đã có nhiều lần sửa lỗi giao dịch thực hiện tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE).

Trong khi đó, chứng khoán BSC bị khiển trách do trong tháng 10/2021 đã nhập sai lệnh tự doanh dẫn tới phải áp dụng các cơ chế hỗ trợ thanh toán.

Ngoài ra, các công ty chứng khoán khác cũng bị VSD khiển trách như Công ty CP Chứng khoán VPS (VPS), CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) do có nhiều lần sửa lỗi giao dịch thực hiện tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, trong đó, Chứng khoán SSI và Chứng khoán VPS đã có lần lượt 7 và 6 lần sửa lỗi giao dịch trong tháng 7.

Công ty CP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cũng bị khiển trách do nhập sai lệnh tự doanh dẫn tới phải áp dụng các cơ chế hỗ trợ thanh toán.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, ngày 23/1, cơ quan này đã ban hành Quyết định số 50/QĐ-UBCK về việc hủy 7 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần ASA từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ tăng vốn từ 30 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng.

Nghị định số 10/2022/NĐ-CP của Chính phủ về lệ phí trước bạ đã quy định về giá tính lệ phí trước bạ đối với một số tài sản hạng sang, như: tàu ngầm, tàu lặn, thuyền, kể cả du thuyền, tàu bay...

Sau khi đã được giao thêm 91,5 ha đất tại Khu công nghiệp (KCN) Yên Phong II-C các đây vài tháng, KCN của Viglacera tiếp tục được điều chỉnh quy hoạch theo hướng tăng diện tích, thêm đất thương mại dịch vụ…

UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị phía Tây Nam TP Vinh với tổng diện tích khu đất quy hoạch là hơn 490 ha. Trong đó, diện tích xã Hưng Thịnh khoảng 384 ha, xã Hưng Mỹ khoảng 86 ha, xã Hưng Phúc khoảng 20 ha. Quy mô dân số khu vực quy hoạch sau khi hình thành dự kiến khoảng 32.134 người.

UBND tỉnh Hòa Bình đề nghị UBND TP. Hà Nội ủng hộ phương án đầu tư mở rộng tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình theo hình thức PPP có sử dụng vốn ngân sách nhà nước do UBND tỉnh Hòa Bình đề xuất, đồng thời ủng hộ đề xuất chuyển UBND tỉnh Hoà Bình là cơ quan có thẩm quyền đối với Dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình giai đoạn 1.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455