Tin nóng:

Thái Lan đăng ký chứng nhận nhãn hiệu gạo Hom Mali tại Hồng Kông

Để ngăn chặn vấn nạn làm nhái, giả các sản phẩm gạo Hom Mali, Cục Xúc tiến thương mại quốc tế đăng ký chứng nhận gạo Hom Mali (gạo thơm hoa nhài) bằng tiếng Quảng Đông tại Hồng Kông để quảng bá sản phẩm gạo Hom Mali có xuất xứ từ Thái Lan.

Cục Ngoại thương Thái Lan cho biết để ngăn chặn vấn nạn làm nhái, giả các sản phẩm của Thái Lan trong đó có gạo Hom Mali, Cục Xúc tiến thương mại quốc tế phối hợp Văn phòng Xúc tiến thương mại tại Hồng Kông đăng ký chứng nhận gạo Hom Mali (gạo thơm hoa nhài) bằng tiếng Quảng Đông tại Hồng Kông để quảng bá sản phẩm gạo Hom Mali có xuất xứ từ Thái Lan.

Đây sẽ là một hướng tốt để quảng bá tiếp thị gạo Hom Mali, được kỳ vọng có thể tạo sự nhận biết, tin tưởng cho người tiêu dùng Hồng Kông về sản phẩm gạo dưới bao bì có dấu chứng nhận gạo Hom Mali của Thái Lan. Đặc biệt khi tình hình thị trường hiện tại bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát Covid-19 khiến người tiêu dùng tăng cường tích trữ gạo. Đây sẽ là yếu tố góp phần thúc đẩy tiêu thụ gạo thơm hoa nhài của Thái Lan tại thị trường Hồng Kông.

Thái Lan đăng ký chứng nhận nhãn hiệu gạo Hom Mali tại Hồng Kông
Thái Lan đăng ký chứng nhận nhãn hiệu gạo Hom Mali tại Hồng Kông

Theo thống kê từ năm 2018-2020, mỗi năm Hồng Kông nhập khẩu hơn 100.000 tấn gạo Hom Mali, trị giá hơn 4,9 tỷ bạt mỗi năm. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 và tình trạng khan hiếm container vẫn chưa được giải quyết, Hồng Kông đã tăng nhập khẩu gạo Hom Mali của Thái Lan thêm 3.000 tấn, với giá trị xuất khẩu hơn 30 triệu bạt so với cùng kỳ năm 2020.

Trước đó, tại Hội nghị Gạo Thế giới thường niên lần thứ 12, giống gạo thơm Hom Mali của Thái-lan đã giành lại ngôi vị loại gạo ngon nhất thế giới, sau ba năm bị các loại gạo khác của Campuchia và Việt Nam vượt qua. 

Trong số 12 lần cuộc thi được tổ chức, gạo Hom Mali của Thái Lan đã sáu lần giành giải cao nhất. Lần gần đây nhất giống gạo của Thái Lan giành giải này là vào năm 2017. Tuy nhiên, đến năm 2018, giống gạo của Thái Lan đã bị mất ngôi vị vào tay giống gạo Malys Angkor của Campuchia. Đến năm 2019 đến lượt giống gạo ST24 của Việt Nam giành được giải thưởng này.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Thị trường khốc liệt, về đường dài thì điện thoại Việt chịu không nổi nhiệt. Cùng điểm tên những ông lớn mảng di động tiếp bước Vingroup ngậm ngùi rời thị trường điện thoại Việt vì "không chịu nổi nhiệt"?

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food tiếp tục giảm giá, khuyến mãi cho hơn 10.000 sản phẩm nhu yếu để chia sẻ chi tiêu cùng khách hàng trong bối cảnh giá cả thị trường có dấu hiệu tăng.

Liên quan đến vụ việc Công ty T&L Global Foods Supply PTY LTD, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ST 24, ST 25 kèm nội dung là “Gạo, Gạo ngon nhất thế giới”. Mặc dù hiện nay cơ quan của Úc vẫn đang ở giai đoạn xem xét kéo dài nhiều tháng, tuy nhiên, Thương vụ đã triển khai các biện pháp khẩn cấp.

Nikkei Asia đưa tin, Panasonic sẽ ngừng sản xuất TV trong năm tài chính 2021 tại các nhà máy ở Ấn Độ và Việt Nam.

Rau an toàn Đông Cao, Bưởi đỏ Đông Cao, Khoai tây Hương Ngải, Gạo Đỗ Động và Giò chả Ước Lễ vừa được UBND thành phố Hà Nội cho phép sử dụng địa danh địa phương để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể.

Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00102 cho cua biển Bến Tre. UBND tỉnh Bến Tre là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Để ngăn chặn vấn nạn làm nhái, giả các sản phẩm gạo Hom Mali, Cục Xúc tiến thương mại quốc tế đăng ký chứng nhận gạo Hom Mali (gạo thơm hoa nhài) bằng tiếng Quảng Đông tại Hồng Kông để quảng bá sản phẩm gạo Hom Mali có xuất xứ từ Thái Lan.

Ngày 27/4, Nga thông báo phạt Apple hơn 906 triệu ruble (tương đương 12,1 triệu USD) với lý do tập đoàn của Mỹ đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường bằng cách ưu tiên phân phối các ứng dụng cho chính tập đoàn này phát triển.

Thị trường gạo hôm nay ghi nhận giá lúa nếp tăng nhẹ còn các mặt hàng khác đều giữ mức ổn định.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455