Tin nóng:

Thẩm định công nhận lại ba trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội

Ba trường mầm non vừa được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt tiêu chí trường chất lượng cao sau khi được đánh giá, thẩm định để công nhận lại.

Thẩm định công nhận lại ba trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội
Thẩm định công nhận lại ba trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định công nhận lại ba trường mầm non đạt tiêu chí trường chất lượng cao gồm: Trường Mầm non Việt - Bun (quận Hai Bà Trưng), Trường Mầm non Đô thị Việt Hưng và Trường Mầm non Đô thị Sài Đồng (quận Long Biên).

Đây là ba trường mầm non đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt tiêu chí trường chất lượng cao từ các năm trước, nay đến thời hạn đánh giá, thẩm định để công nhận lại.

Theo quy định của thành phố Hà Nội, chu kỳ đánh giá công nhận trường mầm non chất lượng cao là 5 năm. Để bảo đảm quyền lợi cho học sinh học tại các trường chất lượng cao, thành phố cũng quy định, giữa các chu kỳ đánh giá, cơ quan quản lý giáo dục có thể tổ chức kiểm tra, thanh tra đột xuất, nếu trường có vi phạm các tiêu chí thì có thể đề nghị UBND thành phố thu hồi quyết định công nhận trường chất lượng cao.

Ba nguyên tắc phát triển trường chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội là: Việc theo học tại trường là tự nguyện; chỉ phát triển trường chất lượng cao ở những khu vực đã có đủ chỗ học cho các đối tượng phổ cập; trường chất lượng cao phải được kiểm định theo quy định và được UBND thành phố Hà Nội ban hành quyết định công nhận, được công bố rộng rãi, công khai để nhân dân, người học lựa chọn, tự nguyện quyết định việc học tập.

Đến nay trên địa bàn Hà Nội hiện có 22 trường học được UBND thành phố công nhận đạt tiêu chí trường chất lượng cao, trong đó có 16 trường công lập và 6 trường ngoài công lập.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

UBND tỉnh Yên Bái có Công văn hỏa tốc số số 1383/UBND-VX ngày 13/5/2021 về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh trở lại học tập và kiểm tra sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT công bố danh sách các cơ sở giáo dục, chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài.

Ngày 13/5, UBND TP.Hà Nội có văn bản gửi sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và UBND các quận, huyện, thị xã đồng ý đề xuất của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh khung thời gian năm học 2020-2021 và thời điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản số 1346/UBND-KGVX về việc lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Đối tượng trọng điểm của Đề án là trẻ em, học sinh mầm non, tiểu học và bám sát yêu cầu xã hội hóa trong thực hiện các nội dung chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, học sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hiện đã có một số học sinh lớp 12 mắc COVID-19. Nhiều học sinh, phụ huynh băn khoăn về giải pháp của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong trường hợp thí sinh không thể dự thi do mắc COVID-19 vào thời điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông sắp tới.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương điều chỉnh kế hoạch dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

UBND tỉnh Lâm Đồng đồng ý chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học từ ngày 9/5 cho đến khi có thông báo mới.

Sau khi phát hiện nữ sinh lớp 10 trường THPT Lê Quý Đôn dương tính SARS-CoV-2, toàn bộ thầy và trò nhà trường đã tạm dừng hoạt động dạy và học để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455