Thanh Hóa, Ninh Bình ghi nhận các trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 10/6, 2 địa phương Thanh Hóa và Ninh Bình xác nhận trên địa bàn xuất hiện các ca tái dương tính với SARS-CoV-2

Chiều 10/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa cho biết: Mẫu xét nghiệm của bệnh nhân ở xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đó là công dân Ph.Ng. A, sinh năm 1998, ở Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, là công nhân, làm việc tại Công ty HOSIDEN, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 14/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh là BN3974 và được điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang, sau đó được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang.

Ngày 28/5, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị Covid-19, Bệnh viện dã chiến số 2, nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang.

Tại đây bệnh nhân được xét nghiệm 2 lần với kết quả âm tính và được thông báo chuyển về địa phương tiếp tục theo dõi và quản lý theo quy định.

Ngày 9/6, bệnh nhân được chuyển về địa phương bằng xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa Khu vực Ngọc Lặc và bàn giao cho chính quyền xã Kiên Thọ triển khai cách ly tại nhà.

Đến ngày 10/6 bệnh nhân được xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa.

Thanh Hóa Ninh Bình ghi nhận các trường hợp tái dương tính với SARSCoV2

Sau khi xác định ca bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cùng với ngành y tế và chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp đáp ứng phòng, chống dịch, thực hiện phun khử khuẩn gia đình bệnh nhân và các hộ liền kề.

Trước đó, tối 5/6, Thanh Hóa ghi nhận BN2662 sau thời gian cách ly điều trị tại Quảng Nam trở về địa phương thì tái dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, ca bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa và đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Sở Y tế cùng ngày 10/6, tỉnh Thanh Hóa có 494 F1 liên quan đến các thông báo khẩn của Bộ Y tế. Hiện có 549 người đang cách ly tại 41 khu cách ly tập trung, trong đó tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa đang cách ly 21 người và điều trị cách ly ba bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Toàn tỉnh có 15.325 người đã và đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú, trong đó cơ quan chức năng đã giám sát lấy mẫu của 10.225 người từ địa phương khác về Thanh Hóa, phát hiện năm bệnh nhân và hai ca tái dương tính với Covid-19.

Cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được điều trị khỏi từ địa phương khác trở về Ninh Bình.

Đó là BN 3867, sinh năm 1965, trú tại xóm Trại, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Bệnh nhân có tiền sử điều trị Ung thư phế quản phổi từ tháng 7/2020. Ngày 4/5/2021, bệnh nhân đi khám và điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 3 tại Hà Nội. Sau khi Bệnh viện K cơ sở 3 bị phong tỏa, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại cơ sở y tế và cơ sở cách ly tập trung của Hà Nội. Ngày 13/5, bệnh nhân được xác định mắc COVID-19 và được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngày 9/6, sau 3 lần lấy mẫu cho kết quả âm tính liên tiếp, đáp ứng đủ tiêu chuẩn ra viện, bệnh nhân được xe chuyên dụng của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đưa về địa phương, cách ly tạm thời tại nhà riêng. Tại đây bệnh nhân sống 1 mình, không tiếp xúc với ai. Trong ngày 9/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh lấy mẫu xét nghiệm lần 1, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang tiếp tục được cách ly tại nhà, tình trạng sức khỏe ổn định, chờ chỉ định đi cách ly, điều trị tại cơ sở y tế.

Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận 5 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đã được điều trị khỏi bệnh tại các địa phương khác, đủ các tiêu chuẩn xuất viện.

Thu Trang

Bình luận bài viết

Tối 25/9, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết tài xế xe tải có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi rời bệnh viện đã quay trở lại.

Những người dùng bằng giả này chủ yếu là giáo viên đang dạy học trên địa bàn huyện Cư Kuin, do mong muốn có việc làm ổn định nên nhờ người mua bằng.

Dự báo thời tiết đêm nay 25/9 và ngày mai 26/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Sau một thời gian gửi tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Công an Nghệ An đã chính thức bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh này 9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành) để quản lý và xử lý theo quy định.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455