09:22 07/07/2021

Thanh Hóa: Tập đoàn Xây dựng Miền Trung bị thu hồi 3,2ha đất tại Thọ Xuân

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định thu hồi 3,23ha đất của Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Miền Trung (Tập đoàn xây dựng Miền Trung) tại xã Minh Thuận, huyện Thọ Xuân.

Cụ thể, tỉnh Thanh Hóa quyết định thu hồi 32.300 đất của Tập đoàn Xây dựng Miền Trung. Toàn bộ thửa đất này nằm tại xã Thuận Minh, huyện Thọ Xuân. Lý do thu hồi là Tập đoàn Xây dựng Miền Trung không còn nhu cầu sử dụng đất.

Được biết, số diện tích đất này được UBND tỉnh Thanh Hóa cho Tập đoàn Xây dựng Miền Trung thuê để thực hiện dự án khai thác đất làm vật liệu đắp đê Mỏ đất số 30B phục vụ dự án tu bổ, nâng cấp đê tả, hữu sông Cầu Chày, huyện Thọ Xuân.

Theo giấy phép khai thác khoáng sản, thời hạn thuê đất là từ ngày 4/1/2019 đến ngày 4/1/2023. Dự án này được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận cho phép tập đoàn này thực hiện trong năm 2020.

Thanh Hóa Tập đoàn Xây dựng Miền Trung bị thu hồi 32ha đất tại Thọ Xuân
Tập đoàn Xây dựng Miền Trung bị thu hồi 3,2ha đất tại Thọ Xuân.

Tập đoàn Xây dựng Miền Trung tiền thân là Công ty Xây dựng giao thông thủy lợi Thanh Hóa (công ty TNHH), được thành lập năm 1994 với chuyên ngành chính là xây dựng giao thông thủy lợi vừa và nhỏ.

Tập đoàn này là doanh nghiệp lớn ở tỉnh Thanh Hóa với vốn điều lệ hơn 2.000 tỷ đồng. Doanh nghiệp này cũng từng tham gia hàng loạt các dự án tại Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.

Có thể kể đến một số dự án của Tập đoàn Xây dựng Miền Trung như: dự án phân kì đầu tư giai đoạn 1 đường giao thông từ cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn theo hình thức BOT, với tổng vốn đầu 4.111 tỉ đồng; dự án đầu tư mở rộng quốc lộ 4D nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sapa theo hình thức hợp đồng BOT, với tổng mức đầu tư 2.518 tỉ đồng; dự án đường Hồi Xuân - Tén Tằn...

Năm 2019, Tập đoàn Xây dựng Miền Trung cùng hai doanh nghiệp khác là CTCP Xây dựng Phát triển Hòa Bình và CTCP Xây dựng và Lắp máy Trung Nam dự định rót gần 4.200 tỷ đồng thực hiện dự án Khu đô thị mới dọc Đại lộ Nam sông Mã với tổng diện tích 48 ha.

Hồng Quang

Theo dõi Thương Trường trên