Tin nóng:

Tháo gỡ vướng mắc trong hỗ trợ kinh phí phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 5345/UBND-KT, cho ý kiến về tháo gỡ vướng mắc trong việc hỗ trợ kinh phí phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) trên địa bàn thành phố.

Công văn nêu rõ, UBND thành phố nhận được Văn bản số 3296/LS:NN&PTNT-TC, ngày 4-10-2019, của liên sở: NN&PTNT-Tài chính về việc tháo gỡ vướng mắc trong việc hỗ trợ kinh phí phòng, chống bệnh DTLCP trên địa bàn thành phố. Về việc này, UBND thành phố chấp thuận về nguyên tắc đề nghị của liên sở, cụ thể: Về kinh phí hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi có lợn mắc bệnh, tiêu hủy do bệnh DTLCP, các quận, huyện, thị xã được quyết toán phần kinh phí các quận, huyện, thị xã thực hiện hỗ trợ cho người chăn nuôi có lợn tiêu hủy do bệnh DTLCP đã áp dụng theo các quy định của Trung ương và thành phố tại thời điểm hỗ trợ, trước thời điểm ban hành Văn bản số 2089/UBND-KT, ngày 20-5-2019, của UBND thành phố.

Tháo gỡ vướng mắc trong hỗ trợ kinh phí phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Về thanh toán phí xét nghiệm vi rút bệnh DTLCP: Chi phí chẩn đoán xét nghiệm bệnh dịch này do UBND cấp huyện trích từ nguồn kinh phí dự phòng để chi trả. Trường hợp trong năm phải sử dụng từ nguồn dự phòng, mà vượt quá 50% dự phòng ngân sách quận, huyện, thị xã, thì UBND các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo UBND thành phố để xem xét bổ sung cho ngân sách quận, huyện, thị xã phần kinh phí vượt 50% dự phòng ngân sách theo quy định.

Về hỗ trợ người chăn nuôi trong vùng dịch có lợn phải tiêu hủy nhưng kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh DTLCP: Các trường hợp lấy mẫu xét nghiệm có kết quả xét nghiệm âm tính đối với bệnh DTLCP sẽ không thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định số 02/2017/NĐ-CP, ngày 9-1-2017, của Chính phủ về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh để xem xét hỗ trợ. UBND thành phố không xem xét hỗ trợ thiệt hại do DTLCP đối với các trường hợp có lấy mẫu xét nghiệm chuẩn đoán mà kết quả âm tính với bệnh.

Về thời điểm xác định mức kinh phí hỗ trợ do tiêu hủy lợn bị bệnh DTLCP: Căn cứ Văn bản số 2089/UBND-KT ngày 20-5-2019 của UBND thành phố về việc tháo gỡ vướng mắc về mức hỗ trợ thiệt hại khi phải tiêu hủy lợn bệnh, lợn chết do bệnh DTLCP, theo đó, tại mục 4 quy định thời điểm xác định mức hỗ trợ: Là thời điểm ra quyết định tiêu hủy đối với đàn lợn mắc bệnh.

UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã, các sở Tài chính, NN&PTNT tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tố Tâm

Bình luận bài viết

Bình luận

Trận mưa kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ vào chiều tối 11/5 đã khiến nhiều tuyến phố tại Hà Nội ngập sâu, giao thông đi lại khó khăn.

Chiều 11/5, Bộ Y tế công bố thêm 30 ca mắc COVID-19 mới, trong đó, 27 ca lây nhiễm trong nước, 3 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Bắt đầu từ ngày 11/5, tỉnh Đắk Nông dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Đây là nhận định của lãnh đạo UBND TPHCM tại cuộc họp về tình hình kinh tế xã hội 4 tháng đầu năm 2021 tổ chức chiều 11/5.

Tạm giữ khẩn cấp Giám đốc Phòng khám Đa khoa Kỳ Đồng cùng 2 người liên quan để điều tra hành vi cấp giấy khám sức khỏe sai quy định của Bộ Y tế.

Dự báo thời tiết đêm nay 11/5 và ngày mai 12/5 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Ngày 11/5, UBND thành phố ra Văn bản số: 2976/UBND-GT về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải tại thành phố

UBND tỉnh Bắc Giang cho biết sẽ thực hiện giãn cách xã hội tại 3 huyện Việt Yên, Lạng Giang, Lục Lam, một số thôn ở TP Bắc Giang và hai huyện Tân Yên, Yên Thế kể từ 17h chiều nay. Đây là 3 huyện có nhiều công nhân làm việc tại ổ dịch Công ty Shin Young, có nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Trước sự bùng phát mạnh mẽ của dịch Covid-19 trong cả nước và trong tỉnh, để chủ động, sẵn sàng ứng phó với các diễn biến của dịch, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa triển khai 2 bệnh viện dã chiến cấp II, mỗi bệnh viện quy mô 300 giường bệnh.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455