Thêm 1 cổ phiếu cảng biển sắp lên sàn UPCoM

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, cổ phiếu Công ty Cổ phần Dịch vụ biển Tân Cảng sẽ niêm yết sàn UPCoM với mã chứng khoán TOS từ ngày 8/9 tới đây.

Cụ thể, cổ phiếu TOS sẽ giao dịch lần đầu trên UPCoM với giá tham chiếu 32,000 đồng/cp. Trong phiên giao dịch đầu tiên trên UPCoM (ngày 8/9), biên độ giao dịch sẽ là 40%.

Với 26,5  triệu cổ phiếu đăng ký giao dịch, giải vốn hóa của TOS dự kiến trong khoảng 508 tỷ đồng - 1.187 tỷ đồng.

Thêm 1 cổ phiếu cảng biển sắp lên sàn UPCoM

CTCP Dịch vụ biển Tân Cảng là đơn vị trực thuộc của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, thành lập năm 2012, có vốn điều lệ ban đầu 91,3 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập là Công ty TNHH MTV Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, CTCP Hàng hải Á Châu và ông Lê Đăng Phúc.

Các dịch vụ kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp bao gồm cung cấp tàu dịch vụ dầu khí đa năng, tàu trực và tàu bảo vệ, dịch vụ lai dắt, cứu hộ và cứu nạn, dịch vụ khảo sát ngầm, dịch vụ vận chuyển và lắp đặt. Ngoài ra, doanh nghiệp còn hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính, quản lý khách sạn và du lịch, dịch vụ cung ứng.

Lần gần đây nhất, tháng 4/2016 công ty tăng vốn điều lệ lên 265 tỷ đồng, tương ứng 26,5 triệu cổ phần như hiện nay. Từ đó đến nay đã hơn 5 năm công ty chưa tiến hành tăng vốn. 

Năm 2021, doanh nghiệp đặt mục tiêu 1.049 tỷ đồng doanh thu và 130 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 5% và 8% so với thực hiện năm ngoái.  Sau 6 tháng đầu năm 2021, TOS ghi nhận doanh thu thuần đạt gần 631 tỷ đồng, đi ngang so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận ròng thu về gần 50 tỷ đồng, xấp xỉ cùng kỳ. Như vậy, sau nửa đầu năm, với lợi nhuận sau thuế của Công ty mẹ là 30 tỷ đồng, TOS mới thực hiện được 23% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Trong năm 2021, TOS có kế hoạch phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (cổ phiếu thưởng). Công ty dự kiến phát hành tối đa hơn 4,2 triệu cp, giá trị tương đương hơn 42 tỷ đồng để tăng vốn điều lệ lên 310 tỷ đồng. Nguồn vốn thực hiện sẽ lấy từ quỹ đầu tư phát triển của TOS. Tỷ lệ thực hiện quyền là 15,7%, cổ đông sở hữu 100 cp được nhận 15,7 cp mới.

TOS cho biết, chiến lược phát triển trong 5 năm tới là trở thành công ty cung cấp dịch vụ biển, cứu hộ, cứu nạn hàng đầu khu vực Đông Nam Á, có văn phòng đại diện tại các nước Myanmar, Malaysia, Thái Lan, Singapore. Hoàn thành đầu tư cảng Tân cảng Hòn Chông tại Kiên Giang để phục vụ cho Dự án khí Lô B và thị trường khí phía Tây Nam.

Bên cạnh đó, TOS sẽ triển khai các dự án bất động sản công nghiệp và đưa cổ phiếu lên niêm yết tại HOSE.

Trung Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Một trong những kiến thức mà nhà đầu tư cần trang bị khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán tại Việt Nam là các loại lệnh.Ý nghĩa và cách sử dụng mỗi loại lệnh chứng khoán không giống nhau. Do đó, mỗi nhà đầu tư cần nắm vững các loại lệnh có mặt trên thị trường cũng như tác dụng và cách sử dụng của chúng trong khi giao dịch.

Cổ phiếu TDH của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) trong thời gian gần đây trở thành hiện tượng gây chú ý với cộng đồng nhà đầu tư trong nước.

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã khiến hoạt động sản xuất, cơ sở hạ tầng bị đình trệ, dòng vốn FDI chững lại, tuy nhiên Ngành Bất động sản Khu công nghiệp có nhiều tiềm năng tăng trưởng vẫn tiếp tục đón sóng dịch chuyển vốn FDI và còn nhiều dư địa phát triển trong trung và dài hạn. Trong khi hàng loạt chủ đầu tư báo lãi, cổ phiếu BĐS khu công nghiệp cũng đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Ngày 22/9/2021, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Blue Point vì công bố thông tin không đúng thời hạn khi có thay đổi về tỷ lệ cổ phiếu sở hữu.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455