Thêm 4 trụ nước uống miễn phí tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm

Công ty Cổ Phần SXKD Nước Sạch Số 3 Hà Nội đã hoàn thiện và bàn giao 4 trụ nước uống sạch tại vòi cho UBND quận Hoàn Kiếm nhằm phục vụ miễn phí cho hàng ngàn người dân và du khách quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Sau khi tiến hành nghiên cứu, khảo sát cùng các sở, ban, ngành và được UBND quận Hoàn Kiếm cấp phép, 4 trụ nước được đặt tại các địa điểm trung tâm, đông người qua lại quanh hồ Hoàn Kiếm gồm: khu vực bồn hoa hàng Khay giao Lê Thái Tổ; khu vực bồn hoa phố Đinh Tiên Hoàng (đối diện Công ty Điện Lực Hoàn Kiếm); khu vực bồn hoa đường đôi Đinh Tiên Hoàng (chếch vòi phun nước Đông Kinh Nghĩa Thục), khu vực bồn hoa tại ngã 3 Lê Thái Tổ - Hàng Trống (cạnh nhà vệ sinh công cộng).

Đây là Công trình nằm trong dự án Xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm để chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 17, do Công ty CP SXKD Nước Sạch Số 3 tài trợ 100% chi phí và trực tiếp thi công.

Thêm 4 trụ nước uống miễn phí tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm
Thêm 4 trụ nước uống miễn phí tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm

Theo thiết kế, mỗi trụ nước được xây dựng trên diện tích 1,5m2, có chiều cao 1,1m, chiều rộng 0,52m, có sẵn bậc đá để trẻ em cũng có thể sử dụng dễ dàng. Phần thân trụ và chậu rửa đều được làm từ loại đá cao cấp, rất an toàn, thân thiện với môi trường và có thể dễ dàng vệ sinh, lau rửa hàng ngày để đảm bảo trụ nước luôn sạch đẹp.

Chỉ trong thời gian ngắn, có rất nhiều người dân và du khách đến sử dụng liên tục nhưng vòi nước vẫn chảy khá mạnh. Nước rất trong, mát và có vị ngọt tự nhiên

Cũng theo tính toán, trụ nước sạch tại vòi sẽ cần đáp ứng một lượng nước rất lớn cho người dân xung quanh và khách du lịch nên mỗi trụ đều được thiết kế với lưu lượng dòng chảy và tốc độ lọc lên đến 1,4L/phút, đảm bảo nước đầu ra nhanh, ổn định và liên tục. Nước lọc xong rất tinh khiết, đạt tiêu chuẩn cao nhất của Bộ y tế về tiêu chuẩn nước ăn uống, sinh hoạt QCVN 01-1:2018/BYT. Mỗi lần uống, chỉ cần ấn nhẹ nút phía sau vòi, hệ thống sẽ tự động phun nước lên cao khoảng 30cm, người dân không phải cúi xuống thấp mà nhẹ nhàng ghé miệng vào là có thể uống được.

Sau hơn 1 năm thử nghiệm việc lắp đặt các trụ nước miễn phí tại các điểm: khu vực vườn hoa Sơn Tây, khu vực sau tượng đài Lý Thái Tổ, khu vực trước cổng chợ Hàng Da và trước cổng chợ Đồng Xuân cho đến nay đã chứng minh được hiệu quả thiết thực được đa số người dân và chính quyền ủng hộ, cho phép tiếp tục nhân rộng quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Đây chính là động lực giúp công ty CP SXKD Nước Sạch 3 Hà Nội nỗ lực hơn nữa trong việc phát triển và nhân rộng những trụ nước sạch tại vòi đến với người dân thủ đô nói riêng và người dân trong cả nước nói chung.

Thanh Thúy

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455