Thêm một ví điện tử gia nhập thị trường

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty Cổ phần AppotaPay.

Thêm 1 ví điện tử được cấp phép hoạt động tại Việt Nam
Thêm 1 ví điện tử được cấp phép hoạt động tại Việt Nam

Theo giấy phép, các dịch vụ trung gian thanh toán được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cho công ty cổ phần AppotaPay bao gồm: dịch vụ ví điện tử, dịch vụ cổng thanh toán điện tử, dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ.

AppotaPay trực thuộc Appota Group - công ty công nghệ giải trí số với hệ sinh thái hơn 55 triệu người dùng, được thành lập từ năm 2015 và nằm trong hệ sinh thái của Appota, một công ty chuyên về giải trí nội dung số.

Theo tuyên bố từ công ty, AppotaPay là đối tác của hầu hết các nhà mạng viễn thông ở Việt Nam như Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnammobile và Gmobile.

Ngoài ra, Appota còn kết nối với một số nhà vận hành game tại Việt Nam và một số sàn thương mại điện tử chuyên về giải trí, du lịch, sách, dịch vụ….

Đáng chú ý, cái tên Appota thời gian qua đã khiến nhiều người nhầm lẫn với Apota Education, công ty được giới thiệu điều hành ứng dụng MyAladdinz tại Việt Nam. Appota sau đó đã phải lên tiếng phủ nhận mối liên quan với Apota Education.

Tính đến thời điểm này, AppotaPay là đơn vị thứ 39 không phải là ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Trong số đó có 34 tổ chức được cấp phép ví điện tử.

Trước bối cảnh dịch COVID-19 đã thúc đẩy thanh toán số phát triển và đem lại những tín hiệu khả quan trong thị trường ví điện tử, AppotaPay được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang hình thức thanh toán không tiền mặt trong nước ngày càng phổ biến hơn.

Thanh Thúy

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455