14:16 31/05/2022

Thí sinh F0 được dự thi tốt nghiệp THTP năm 2022

Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó thí sinh F0 vẫn được dự thi nếu có nguyện vọng.

Bộ GD&ĐT vừa có công văn số 2232/BGDĐT- QLCL gửi chủ tịch UBND, TP trực thuộc Trung ương về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Theo đó, đối với thí sinh thuộc diện F0 có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông. Thí sinh thuộc diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự Kỳ thi phải nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng chống, dịch COVID-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý. Các thí sinh này được hội đồng thi bố trí dự thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Thí sinh F0 được dự thi tốt nghiệp THTP
Ảnh minh hoạ.

Đối với thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, hội đồng thi bố trí cho các thí sinh thuộc diện này thi tại phòng thi riêng, đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch. Trong trường hợp việc bố trí phòng thi riêng cho thí sinh gặp khó khăn, vướng mắc, Hội đồng thi tổ chức test nhanh cho thí sinh vào trước ngày thi (6/7) để làm căn cứ bố trí phòng thi.

Thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ có kết quả test nhanh âm tính được dự thi cùng các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch. Thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ có kết quả test nhanh dương tính được Hội đồng thi bố trí thi cùng thí sinh thuộc diện F0 tại phòng thi riêng.

Để thực hiện quy định trên, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương bố trí phòng thi riêng tại các hội đồng coi thi, bố trí lực lượng coi thi, giám sát riêng cho các phòng thi này. Các hội đồng coi thi cũng phải có phương án giao nhận đề thi, thu bài thi riêng đối với các phòng thi có thí sinh F0 và thí sinh nghi nhiễm sau khi có test nhanh dương tính. Trong đó, bài thi, các túi bài thi của những thí sinh này phải được khử khuẩn trước khi niêm phong, bàn giao. Tương tự, việc chấm thi với bài thi của thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 cũng được thực hiện theo quy trình phòng, chống dịch.

Các địa phương bố trí kíp trực y tế tại các Điểm thi để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các tình huống phát sinh theo hướng dẫn của Bộ Y tế đồng thời, tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường tại các điểm thi.

Mặc dù dịch COVID-19 ở thời điểm hiện tại không còn nguy hiểm như trước nhưng Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương vẫn phải có phương án phòng, chống dịch theo đúng khuyến cáo của cơ quan y tế vào trước, trong khi diễn ra kỳ thi, ở cả khâu in sao đề thi, coi thi, chấm thi…

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong các ngày 7 và 8/7 tới.

Bích Phương (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên