Thiếu niên 16 tuổi tấn công mạng Báo điện tử VOV

Sau khi đọc được thông tin Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam bị tấn công mạng, P.T đã lên mạng tìm hiểu, tiến hành thiết lập và sử dụng các công cụ có sẵn trên không gian mạng để thực hiện hành vi tấn công từ chối dịch vụ 2 lần đối với trang web “vov.vn”

Ngày 17/11, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã mời làm việc đối với P.T (16 tuổi, trú tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) là một trong các đối tượng đã tấn công trang web báo điện tử vov.vn.

Thiếu niên 16 tuổi tấn công trang
P.T là một trong các đối tượng đã có hành vi tấn công trang Báo điện tử vov.vn

Trước đó, ngày 13/6, các đối tượng đã sử dụng cách thức tấn công DdoS tức là cho một lượng lớn truy cập ồ ạt cùng một thời điểm, làm tràn băng thông, khiến việc truy cập vào báo điện tử VOV bị tê liệt.

Nguyên nhân là vào ngày 12/6, Báo điện tử VOV thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam có đăng tải hai bài viết với nội dung cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng) livestream trên mạng xã hội với nội dung lệch chuẩn và xúc phạm cá nhân. Một số đối tượng phản đối loạt bài viết trên đã có hành vi kích động, tạo các tài khoản ảo để tấn công nhiều nền tảng của Báo điện tử VOV.

Thiếu niên 16 tuổi tấn công trang
P.T làm việc với cơ quan công an

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra. Tại Lâm Đồng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định P.T là một trong số các đối tượng đã có hành vi tấn công trang Báo điện tử vov.vn.

P.T khai nhận, từ đầu tháng 5/2021, sau khi xem các video livestream của bà Nguyễn Phương Hằng, P.T đã nảy sinh suy nghĩ, có quan điểm ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng.

Vào ngày 14/6, sau khi đọc được thông tin Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam bị tấn công mạng, P.T đã lên mạng tìm hiểu, tiến hành thiết lập và sử dụng các công cụ có sẵn trên không gian mạng để thực hiện hành vi tấn công từ chối dịch vụ 2 lần đối với trang web “vov.vn” (mỗi lần tấn công 5 giây). Ngoài ra, P.T còn thực hiện hành vi tấn công mạng trong thời gian 5 giây đối với trang web của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Vĩnh Long.

Làm việc với cơ quan công an, P.T đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và nhận thức được hành vi tấn công mạng nêu trên là vi phạm pháp luật. Theo đó, P.T đã bị phạt 7,5 triệu đồng với việc làm trên.

Lê Hà (t/h)

Bình luận bài viết

Bệnh nhân C.X.C tử vong tại Bệnh viện Việt Tiệp 2 (Hải Phòng) sau hơn 2 ngày được phát hiện nhiễm Covid-19.

Hiện nay (09/12), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển lệch Đông xuống phía Nam. Khoảng sáng sớm ngày hôm nay (09/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Chiều 8/12, ông Trần Thuận, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Búk (Đắk Lắk), xác nhận việc y sĩ đa khoa Phạm Hồng Thái, nhân viên y tế tại Trạm Y tế xã Cư Né (huyện Krông Búk) đã có hành động xé áo blouse, nhờ người quay clip đăng trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng đang điều tra vụ một cô gái 24 tuổi tử vong khi đang làm liệu trình trị mụn tại một cơ sở spa ở quận Tân Phú, TP.HCM.

Hiện nay (08/12), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển lệch Đông xuống phía Nam. Khoảng từ gần sáng ngày mai (09/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455